More

  Jimi Hendrix xuất hiện trên đồng phục bóng đá?

  Đã hơn nửa thập kỉ từ ngày chúng ta mất đi một trong những tay guitar vĩ đại và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại – Jimi Hendrix. Thế nhưng, di sản âm nhạc đồ sộ cùng những ảnh hưởng của ông tới văn hóa đại chúng vẫn sống mãi, và càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Tiêu biểu như… đồng phục bóng đá chẳng hạn?

  Bức tượng đồng Jimi Hendrix trên đường phố Seattle, Washington.

  Đội bóng Seattle Sounders – nhà vô địch năm 2019 của giải MSL Cup, cũng là đội bóng của quê nhà Jimi Hendrix vừa công bố mẫu đồng phục mới nhất của mình. Bộ đồng phục với hai màu Tím – Cam khoác lên mình họa tiết psychedelic cực kì ảo diệu và bắt mắt.

  “Chúng tôi cực kỳ tự hào với đồng phục mới năm nay, một đại diện hoàn hảo của thể thao, âm nhạc và văn hóa” chủ tịch CLB Seattle Sounders Peter Tomozawa “Jimi là niềm tự hào của Seattle nơi ông sinh ra và lớn lên, và không ngoại trừ với đội Sounders khi chúng tôi luôn ra sân trên nền nhạc ‘All Along the Watchtower‘. Dẫu tài hoa bạc mệnh, nhưng Jimi đã cống hiến một kho báu vô giá bằng tài năng của mình, và chúng tôi hy vọng có thể tri ân sự tài năng, sáng tạo muôn màu của ông bằng chính màu áo đồng phục của đội”.


  Ngoài chữ kí của Jimi Hendix được dập trang trọng ra, những chiếc áo còn ẩn chứa chi tiết cực tinh tế và thú vị. Khi bạn lật cổ áo ra, bạn sẽ thấy lời của ca khúc Straight Ahead (nằm trong album First Rays of the New Rising Sun năm 1997 của Jimi) được in vòng quanh như một chiếc vòng cổ “We got to stand, side by side”.

  Không những vậy, đội Seattle Sounders cũng sẽ bắt tay cùng Puyallup Tribe’s Emerald Queen Casino để quyên góp toàn bộ số tiền thu được trong 30 ngày đầu tiên thông qua việc bán áo từ những cửa hàng của đội và MLSstore.com tới những tổ chức phi lợi nhuận. 5 tổ chức được chọn bao gồm The Jimi Hendrix Park Foundation, Museum of Pop Culture (MoPOP), Northwest African American Museum (NAAM), RAVE FoundationTacoma Public Schools Indian Education Program. Những tổ chức đã và đang rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn có thể dễ dàng tiếp cận với thể thao, âm nhạc và nghệ thuật hơn.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img