More

  Jazzmaster: Cũ mà mới cùng dòng Acoustasonic

  Fender lại một lần nữa chứng tỏ sức sáng tạo vô biên của mình, cũng như tiềm lực công nghệ khổng lồ khi mở rộng dòng American Acoustasonic với dáng Jazzmaster kinh điển. Vậy là dòng Acoustasonic đã có thêm dáng mới đầu tiên sau 2 dáng đàn kinh điển Stratocaster và Telecaster.

  Với lịch sử gắn liền cùng những nghệ sĩ âm nhạc khao khát “vượt lên trên thời đại” như Kurt Cobain, Lee Ranaldo, Robert Smith..vv, Acoustasonic Jazzmaster giờ muốn đẩy giới hạn lên cao hơn nữa, khi vẫn giữ nguyên được chất âm clean ban sơ tuyệt đẹp của Fender, cùng hàng loạt tính năng mới cho phần điện đóm.

  Cây American Acoustasonic Jazzmaster có kết cấu toàn bộ thân và cần làm từ gỗ Mahogany, cùng mặt phím Ebony. Toàn bộ linh kiện điện tử Acoustic Engine đều được Fishman danh tiếng đảm nhiệm thiết kế.

  Tiếng acoustic của cây đàn sẽ được đi qua Fishman Under-Saddle Transducer và hệ thống Fishman Enhancer và body sensor pickup, có thể tạo ra tới 10 kiểu tiếng của các body style và tone wood khác nhau. Cùng với tận 4 thiết lập thông số để tạo ra cảm giác thùng đàn lớn hơn, tạo ra chất âm ấm và tròn trịa hơn.

  Kèm theo đó là một pickup Humbucker được thiết kế bởi chính Tim Shaw với chất âm “gắt” đầy nóng bỏng. Và đương nhiên khi là một thành viên của gia đình Acoustasonic, cây Jazzmaster này cũng sở hữu khả năng pha trộn tiếng acoustic và tiếng pickup qua núm blend. Tất cả làm nên một cây đàn với chất âm siêu linh động cả trong phòng thu lẫn trên sân khấu.

  Billy Martinez – quản lý tại Fender chia sẻ: “Đây là đúc kết của 5 năm chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ. Sáng tạo và hoàn thiện cây đàn này là một quá trình đầy tự hào để tiếp nối di sản Jazzmaster – cây đàn dành cho người đang tìm kiếm những âm thanh độc đáo nhất”.

  “Tổng cộng 3 nguồn đầu vào cùng với Fishman Acoustic Engine, giờ đây các bạn có thể thoải mái phối hợp cho mình chất âm lạ nhất, và tất cả chỉ điều khiển qua một núm blend duy nhất!”.

  Một trong những người đầu tiên được trải nghiệm cây đàn “quái kiệt” Lindsey Buckingham của Fletwood Mac nhận xét “Dù mới chơi thử một thời gian, tôi đã cảm thấy có rất nhiều ‘đất diễn’ cho cây đàn này trong phòng thu rồi đó. Thật không thể chờ nổi tới khi quen tay hẳn nữa”

  “Những cây đàn Acoustic luôn là một phần không thể thiếu của tôi, vì luôn có cảm giác chúng đưa được những cảm xúc của tôi tới khán giả theo cách riêng biệt nhất. Chắc chắn tôi sẽ cầm cây đàn này tới show diễn gần nhất của mình”.

  Hiện Fender American Acoustasonic Jazzmaster đang có giá $1,999.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img