More

  Đã có đoạn solo guitar “hoàn hảo” nhất thế giới?

  Mới đây, tạp chí danh tiếng Total Guitar đã dựa trên khảo sát thu về 50 đoạn solo guitar được mệnh danh là vĩ đại nhất. Không ngoài dự đoán, chúng ta vẫn có những cái tên quen thuộc như Led Zeppelin, Pink Floyd, Queen cho tới… Ozzy Osbourne. Và trên kết quả thu được, họ đã “cắt ghép” ra thứ họ gọi là “Quái vật Frankenstein của những câu solo” trên tỉ lệ khoa học.

  Đầu tiên là tempo dao động từ 64 tới 170 bpm, tức là trung bình khoảng 120. Chủ âm được chọn theo kết quả phổ biến nhất – Mi thứ. Đoạn solo chạy trong khoảng 2 quãng rưỡi tới 3 quãng.

  Nốt thấp nhất được đặt trong nửa đầu của đoạn solo, để dần dần xây dựng lên điểm “Chóp”. Đương nhiên sao có thể thiếu được sự hòa trộn cân bằng của những câu shred nhanh như tia chớp cùng những câu melodic ngọt ngào nhỉ?

  “Có RẤT NHIỀU thứ bạn sẽ học được trong bản tab này đó, thậm chí vài câu lick na ná những tay guitar nổi tiếng nhất. Nếu ai đó hỏi bạn đang chơi bài gì, cứ bảo đây là đoạn solo guitar được khoa học chứng minh là vĩ đại nhất” – Total Guitar.

  Nửa đầu đoạn solo.

  Nối tiếp nửa đầu đoạn solo, chúng ta có phần 2 với những câu arpeggio kiểu Comfortably Numb, rồi tới staccato kiểu Bohemian Rhapsody, và sao có thể quên được câu tab/bend đậm chất Randy Rhoad nhỉ? Và đó chỉ mới là mở màn thôi đó, trước khi tung ra tổ hợp picking kiểu Highway Star, những câu lick mượt mà của Free BirdSweet Child O’ Mine và bùng nổ kiể Fade To Black.

  Phần kết thúc là kiểu arpeggios harmony của Hotel California trên vòng hợp âm của While My Guitar Gently Weeps, trước khi khép lại bằng một cú harmodic chuẩn mực như Van Halen.

  Chần chừ gì nữa, cầm ngay đàn lên chơi thử xem có vĩ đại thật không nào!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img