More

  Cha đẻ của băng Cassette qua đời ở tuổi 94

  Lou Ottens – cha đẻ của băng Cassette, phát minh vĩ đại của nền âm nhạc, đã qua đời ở tuổi 94.

  “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng cha tôi, Lou Ottens, đã qua đời thanh thản ngày 6 tháng 3 vừa rồi” – con gái ông, Arine Ottens chia sẻ với báo chí vào ngày 11 tháng 3 này.

  Lou Ottens gia nhập đại gia đình Phillips Electronic vào năm 1952, và tới năm 1960 đã trở thành người đứng đầu bộ phận phát triển tại chi nhánh Hasselt tại Bỉ. Cũng chính ở đây ông đã phát minh ra băng Cassette và chính thức ra mắt đứa con của mình vào năm 1963 tại
  Hội chợ điện tử Berlin Radio Show Electronics Fair.

  Băng Cassette nhắm tới mục đích thân thiện và nhỏ gọn hơn, để thay thế hệ thống băng reel-to-reel hay còn gọi là băng cối cồng kềnh thời đó. Công ty cũng đăng ký bản quyền phát minh của Lou dưới cái tên “compact cassette” vào năm 1964.

  Hệ thống băng cối siêu cồng kềnh.

  Chính cá nhân ông cũng “Không ngờ rằng phát minh của tôi lại ảnh hưởng tới thế giới như vậy. Chúng tôi cũng chỉ là… những cậu bé to xác thích mày mò trong xưởng đồ điện thôi”. Nhưng thiết kế của ông đã trở thành chuẩn mực của băng Cassette trên toàn cầu, với khoảng 100 TỈ băng đã lưu hành trên khắp thế giới kể từ ngày ra mắt.

  Nếu bạn nghĩ rằng ông chỉ có một phát minh để đời? Thì chính ông đã là người kết hợp cùng Phillips và Sony năm 1979 trong quá trình phát triển ra phát minh mới: Đĩa CD (compact disk), chính là kẻ soán ngôi của băng Cassette sau này.

  Băng Cassette phát triển cực thịnh vào những năm 70 và 80, trước khi dần dần bị đĩa CD chiếm hết thị phần vào cuối những năm 90. Nhưng tương tự như đĩa Vinyl, những năm gần đây doanh số của Cassette đã tăng trưởng trở lại đột biến, khi đĩa CD dần mờ nhạt.

  Có lẽ do ảnh hưởng của bộ phim “Guardians of the Galaxy” chăng?

  Với thời lượng lên tới 60 phút, băng Cassette không chỉ là biện pháp tuyệt vời để ra mắt những album nhạc dài. Chúng còn là một công cụ thu âm có thể tái sử dụng hàng loạt mà những người yêu nhạc đã có những tháng ngày tuyệt vời để tự ghi và mix cho mình một mixtape nhỏ từ radio. Lou Ottens đã là người có công lớn vô vàn tới việc lan tỏa âm nhạc tới khắp thế giới!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img