More

  Geezer Butler “Đúng, đó là ca khúc thất lạc của Black Sabbath”

  Mới đây, chính bassist gạo cội Geezer Butler đã lên tiếng xác thực rằng bản thu trôi nổi làm mưa làm gió những ngày gần đây là một ca khúc của Black Sabbath. Ca khúc với tựa đề “Slapback” và không nằm trong một album nào cả.

  Slapback” được thu trong buổi tập năm 1979 của Black Sabbath. Được đăng tải lên YouTube bởi Gary Rees, con trai riêng của vợ Geoff Nicholls – tay keyboard của Black Sabbath kiêm người chịu trách nhiệm lưu giữ những di sản của ban nhạc (đã qua đời do ung thư năm 2017). Chính Geoff cũng đã tung ra bản thu nháp của “Heaven and Hell” khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi nghĩ rằng còn bao nhiêu bản thu quý đang được lưu giữ tại nhà ông nữa.

  “Thành viên thứ 5 của Black Sabbath” – Geoff Nicholls

  Bản thu làm dấy lên sự tò mò khi không biết ai là người chơi bass trong ca khúc, khi Geezer đã rời Black Sabbath một thời gian ngắn giai đoạn đó. Cả Ronnie James Dio và Geoff Nicholls đều chơi bass trong quá trình viết nhạc, cũng chính là những câu bass trong album “Heaven and Hell” sau này. Geoff thậm chí còn tái sử dụng nhiều ý tưởng đã bị ban nhạc cũ của mình Quartz bỏ qua.

  Về Geezer Butler, ông cũng bán tính bán nghi về việc những câu bass trong ca khúc có phải của mình không “Tôi cũng nghĩ là bài này thu trước khi tôi rời band, hay nó chính là lý do khiến tôi rời band nhỉ *cười* tôi chỉ nhớ rằng có vài ca khúc không hợp gu lắm”.

  Dio còn có cả một cây SG Bass!

  Tuổi tác đã cao nên không thể trách trí nhớ của Geezer được, nhưng sau khi nghe cả 2 bản thu tập “Slapback” và “Heaven and Hell”, ông đã có lời khen.

  “Chất lượng cao đó chứ, tôi đã nghe cả 2 và đều khá được. Giờ chúng mới được thấy ánh sáng và tới tay của fan những không lãng phí chút nào”.

  Bản thu bí ẩn.

  Tiện khi nói về Dio, Butler cũng hé lộ sự thật về biểu tượng tay “Sừng Quỷ” gắn liền với nhạc metal. Dio là người đã mang biểu tượng ấy trở nên nổi tiếng khắp thế giới, nhưng Geezer lại là người dùng biểu tượng trên sân khấu từ thời album “Black Sabbath” cũng như có những tấm ảnh giơ “Sừng Quỷ” từ năm 1971.

  “Tôi thấy cái đó trên bìa Yellow Submarine của Beatles thì phải, nhưng mà tôi học theo vì thấy nhà Thần bí học Aleister Crowley làm vậy thôi… Công lớn là của Dio cả”.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img