More

  Stagehand’s #ILoveLive mang dàn “hàng khủng” đi quay xổ số

  Đại dịch COVID 19 chắc chắn là một thảm họa với toàn bộ thế giới. Và không ngoại trừ số đó, một nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch chính là giới chơi nhạc sống trên khắp thế giới. Đối mặt với việc mỗi người phải giãn cách nhau 2m để đảm bảo an toàn, cũng như không tụ tập nơi đông người, hàng ngàn venue nhạc sống khắp thế giới đã phải đóng cửa, dẫn tới còn nhiều hơn thế những nhạc sĩ và đội ngũ làm sự kiện lâm vào cảnh khó khăn.

  Và không thể làm ngơ trước tình hình căng thẳng này, tổ chức Stagehand đã quyết tâm tổ chức chiến dịch #ILOVELIVE, để chung tay hỗ trợ những nghệ sĩ bị ảnh hưởng do đại dịch suốt hơn một năm qua.

  “Kế hoạch cấp bách của chúng tôi là giúp đỡ những anh em âm nhạc đang cần sự hỗ trợ nhất, những người mất đi cả mái nhà, những người chật vật để có được bữa ăn mỗi ngày do đại dịch”.

  Chương trình sẽ tổ chức dưới hình thức Raffle, các bạn có thể mua những tấm vé giá £10, £20, £30 hoặc £50 với tỉ lệ khác nhau để tham gia vào cuộc bốc thăm ngẫu nhiên. Mức cao nhất là £200 cho 40 vé. Người may mắn nhất sẽ nhận được phần quà. Và những phần quà của #ILOVELIVE không tầm thường chút nào khi được đóng góp bởi những tên tuổi âm nhạc lớn nhất thế giới. Có thể kể đến như Queen, Foo Fighters, Iron Maiden, Simple Mind… và danh sách còn dài lắm!

  Queen

  Với Queen, phần thưởng lớn nhất là một cây Brian May Guitars Red ‘Special’ với chữ kí của Brian May. Ngoài ra còn có một cặp dùi trống được kí bởi Roger Taylor cũng như mặt trống của ông sử dụng trong tour diễn gần đây có chữ kí. Về phần ban nhạc chung tay, chúng ta có tấm poster của Rhapsody Tour tại Melbourne, Australia gần đây, với chữ kí của cả ban nhạc.

  Iron Maiden

  Với Iron Maiden, Adrian Smith đã hào phóng quyên tặng một cây Jackson Custom Shop San Dimas phiên bản độc nhất vô nhị với artwork 2 Minutes to Midnight.

  Cây đàn với body gỗ Alder và gần Maple nguyên khối được làm với chất lượng cao nhất. Cùng pickup DiMarzio DP100F Super DistortionFloyd Rose Original Double Locking để đảm bảo chất âm Iron Maiden nhất có thể. Ngoài ra còn đi kèm với một món quà tuyệt vời: người thắng cuộc sẽ được miễn phí vé VIP tại một show diễn Iron Maiden tùy chọn, và cả ban nhạc sẽ cùng kí lên cây đàn.

  Về phần Bruce Dickinson, thủ lĩnh cũng không chịu thua khi quyên tặng hẳn bản viết tay của ca khúc 2 Minutes to Midnight kèm 2 vé VIP tới show Iron Maiden kèm ghế ngồi tại bàn mixer để đảm bảo chất lượng âm thanh đỉnh nhất.

  Foo Fighters

  Foo Fighters tặng tổ chức một chiếc… trống snare? Không phải bản bình thường đâu, là bản Drum Workshop ICON với chân dung của Dave Grohl. Drum Workshop chỉ sản xuất 250 chiếc và đã bán hết sạch trong 10 phút, nên có lẽ rất lâu nữa chúng ta mới thấy một chiếc nữa lên sàn đấu giá đó.

  Đương nhiên, Dave cũng sẽ kí thật to và đẹp lên chiếc snare này rồi!

  MUSE

  Cây MBM-1 của Manson Meta cũng vào hàng độc bản, khi không thể mua được từ bất kì một nhà phân phối nào.

  Simulation Theory MBM-1 với body Basswood nguyên tấm và cần Maple, cùng mặt phím Rosewood là sản phẩm của Manson Guitar Works, hoàn toàn phục vụ cho nhu cầu chơi cá nhân của anh và Muse. Cây đàn cũng được chắp bút thiết kế bởi Matt Bellamy cùng Chris Wolstenholme.

  Ngay từ vẻ ngoài, cây đàn đã đủ “đốn tim” mọi fan MUSE rồi, thế còn thêm việc có chữ kí của cả ban nhạc thì thế nào?

  Lindsey Buckingham

  Cầm thủ kiêm giọng ca của Fletwood Mac tặng cho chiến dịch một cây đàn siêu hiếm có khó tìm: Lane Moller năm 1980. Cây đàn được chính tay Lane Moller gia công với mặt lưng gỗ Rosewood vùng Brazil, cần đàn Mahogany cùng mặt phím Ebony châu Phi. Đỉnh nhất là mặt top với gỗ Sitka Spruce lâu năm.

  Cây đàn được Lindsey cực yêu thích và luôn sử dụng trong phòng thu.

  Vậy bạn muốn thử vận may, kèm theo đó là đóng góp thật ý nghĩa cho làng nhạc sống khắp thế giới chứ? Hãy tham gia ngay tại Crowdfunder: https://www.crowdfunder.co.uk/ theo hashtag #ILOVELIVE nhé

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img