More

  Jazzmaster gặp gỡ… Firebird trong cây Fender Spark-O-Matic

  Có vẻ Fender không ngại ngần thử vạn điều mới trong dòng Parallel Universe Volume II của mình. Không ngoại trừ cả… DNA của ông hàng xóm kiêm “kẻ thù truyền kiếp” Gibson. Chúng ta có thể thấy điều ấy ngay từ cây Troublemaker Tele Deluxe, hay cây Uptown Strat.

  Nhưng lần này, câu truyện sẽ hoàn toàn khác khi nguồn cảm hứng đến từ chính huyền thoại Gibson Firebird. Cụ thể hơn là cây Firebird VII.

  Cây Spark-O-Matic Jazzmaster đã mang dòng máu Jazzmaster kết hợp với những gì tinh túy nhất của Firebird, tạo ra một cây đàn xứng đáng với mong muốn “cây đàn tới từ những giấc mơ hoang dại nhất”.

  Đầu tiên, thay vì body nguyên tấm Alder truyền thống của Jazzmaster, Spark-O-Matic sở hữu cho mình body 3 mảnh. Ghép từ tâm Mahogany với 2 cánh Ash rỗng, cho cây đàn chất âm tổng thể đằm và tối hơn. Tất cả được khoác lên lớp áo 3-color-Sunbursts không lắp pickguard.

  Cây đàn được trang bị bridge phiên bản American Pro Jazzmaster và tuner tới từ ClassicGear. Với radius 9,5″ chia thành 22 phím trên mặt phím Rosewood. Cần đàn là Maple scale 25.5″ với profile Deep C, khá lạ mắt và rộng rãi.

  Nhưng dòng máu Gibson lại chảy ở đây cơ: 3 pickup Seymour Duncan SM-1NSM-3B Minihum được lắp vỏ chrome bóng loáng. Tất cả được điều chỉnh bởi một five-way-switch để, như Fender nói, có thể đi từ “trầm đục đầy bí ẩn cho tới tiếng gầm kiêu hãnh nhất”. Cây đàn hướng tới chất âm “nặng” hơn những cây Jazzmaster truyền thống, và truyền cảm hơn rất nhiều.

  Hiện cây Parallel Universe Volume II Spark-O-Matic Jazzmaster đang có giá $1,999. Khá mềm cho cây đàn đặc biệt phiên bản giới hạn này.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img