More

  Whammy Bar trở thành nhà phân phối chính thức của Vigier Guitars tại Việt Nam

  Được thành lập vào năm 1980 bởi Patrice Vigier tại Grigny, Essone, Pháp. Vigier đã trải qua quá trình phát triển không ngừng nghỉ và luôn tìm kiếm những công nghệ mới nhất để tạo ra những cây đàn xứng tầm với danh “thiết kế của tương lai”.

  Cây đàn đầu tiên

  Năm 1980, Vigier ra mắt dòng đàn đầu tiên của mình tại một hội chợ âm nhạc – Arpege. Cây đàn nhanh chóng tạo nên làn sóng bàn tán cực rộng rãi vì thiết kế “có một không hai” ứng dụng vô cùng nhiều công nghệ và chất liệu chưa từng thấy ở thời đó như:

  • Cần liền với phần gia cố hình thang.
  • Một mặt cần đàn gia cố bằng kim loại ở dưới mặt cần đàn chính.
  • Với phiên bản không phím, toàn bộ mặt cần đàn là kim loại.
  • Pickup Benedetti Custom Humbuckers, được đấu active.
  • Bridge thiết kế độc quyền của hãng.

  Và từ đó, hành trình phiêu lưu tới những cực xa xôi và lạ lùng của Vigier bắt đầu. Từ Passion năm 1983 cho tới Marilyn năm 1985, từ pin sạc cho chính hệ thống active của cây đàn thay vì dùng pin 9v ngoài, cho tới hệ thống Nautilus – những cây đàn với bộ xử lý và cả… bộ nhớ tích hợp.

  Thánh Kiếm

  Năm 1990, cùng với mẫu cần 10/90, Vigier đã cho ra mắt cây đàn được mệnh danh “Thánh Kiếm” gắn liền với tên tuổi của hãng cho tới hiện giờ – Excalibur. Excalibur đánh dấu sự kết hợp của Vigier và Floyd Rose với công nghệ vòng bi, cũng như hàng loạt biến thể với đủ loại công nghệ khác nhau của Vigier như mặt phím kim loại, hay hệ thống Nautilus.

  Với Vigier, chất lượng và công nghệ luôn được đặt lên hàng đầu, với đội ngũ luthier lành nghề, số lượng siêu giới hạn cũng như QC cực nghiêm ngặt không bỏ qua dù một vết xước nhỏ nhất. Chính vì thế Vigier trở thành một trong những hàng guitar đầu tiên có thể tự hào gắn mác “boutique” và giữ điều ấy bền vững.

  Excalibur cũng đánh dấu sự gia nhập của những nhân tố quan trọng bậc nhất với đại gia đình Vigier – như nghệ sĩ Shawn Lane, cùng Ron “Bumblefoot” Thal, hay chính “gã nổi loạn” Christopher Godin.

  Ron “Bumblefoot” Thal cũng chỉ tin dùng 3 cây Vigier khi anh lưu diễn tại Việt Nam.

  Và nhiều hơn thế nữa, danh sách nghệ sĩ của Viger trải dài từ Gary Moore tới Graig Erickson, từ Shawn Christie cho tới Mick Taylor.

  Một trong những cây Excalibur tại Whammy Bar.

  Và tại Việt Nam

  Chúng tôi vô cùng vui mừng khi chính thức trở thành nhà phân phối chính thức của Vigier tại Việt Nam. Giờ đây, không chỉ việc tìm mua một cây guitar ’boutique’ với công nghệ đỉnh cao sẽ dễ dàng hơn, chúng tôi còn có thể phục vụ các bạn một cách chu đáo hơn trong quá trình bảo dưỡng cùng như bổ sung linh kiện nữa.

  Hẹn gặp lại các bạn, với những cây Viger bậc nhất, trong thời gian gần nhất.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img