More

  Brian May Guitars tung ra signature đầu tiên không phải của Brian May

  Năm 2019, Brian May Guitars lần đầu tiên chính thức tung ra một cây đàn của người chơi khác ngoài Brian May – Arielle. Cây đàn là signature của Arielle, nhạc sĩ tới từ Austin, Texas.

  Cây đàn được dựa trên nguyên mẫu cây Two-Tone do chính Arielle tự làm năm 16 tuổi, chà, có vẻ có điểm chung cùng với Brian May rồi. Với dáng đàn không đối xứng làm từ gỗ Limba nguyên tấm để tối đa hóa đội sustain. Pick-guard cũng có hình dáng kì lạ và cây đàn được sơn 2 màu xanh-cam.

  Phiên bản chính thức sẽ có cần Mahogany 24 phím với mặt phím Ebony. Inlay xà cừ hình kim cương và bông tuyết. Cũng như những cây guitar của Brian May, Arielle có scale 24”.

  Với bộ pick-up Tri-Sonic Single Coils và 6 công tắc DPDT để bật/tắt từng pick-up một cách riêng biệt, có thể thấy cây đàn chịu khá nhiều ảnh hưởng từ Red Special. Những pick-up cũng có công tắc để đảo pha. Tất cả được nối về 2 núm tone và volume 250k Sprague 0.033μF “Orange Drop”.

  Những chi tiết nhỏ hơn cũng được chăm chút rất kĩ, như bộ khóa Grover 406 Seres Mini Locking Rotomatic, nhún Wilkinson WVP hay cục sustain block Stagger Drilled.

  Lẽ ra cây đàn đã được tung ra từ năm 2019, nhưng phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt cũng như phát triển lại, dẫu sao bản gốc cũng là một cây đàn do cô bé 16 tuổi tự làm mà.

  “Đây là cây đàn đầu tiên của Brian May Guitars làm ra mà gần như toàn bộ không dựa trên cây Red Special của tôi” Brian May chia sẻ “Thiết kế bởi, và đặt tên theo Arielle, một vũ trụ song song hoàn toàn khác. Để hiểu sao mà tôi không thể cưỡng lại cây guitar này ư? Bạn phải cầm thử nó, nhẹ, mượt, thoải mái, và tiếng đàn réo rắt như chú chim nhỏ vậy”.

  Chia sẻ về Arielle, Brian May tấm tắc “Cô gái nhỏ ấy có trái tim to lớn và niềm đam mê với âm nhạc mãnh liệt. Những ngón đàn ấy chắc chắn là dấu hiệu của một huyền thoại kế tiếp”.

  Arielle chia sẻ về quá trình tạo ra Two Tone phiên bản đầu tiên, cô đã lấy cảm hứng từ chính 4 cây guitar mà mình có để tạo ra cây đàn signature cho mình bao gồm: Một cây Manhattan Midnight Les Paul, một cây Red Special, một cây Squier Jagmaster và một cây…B.C Rich Warlock. Bạn không đọc nhầm đâu, đúng là B.C Rich Warlock, chứ không cái headstock ngược kia từ đâu ra được nhỉ… Dẫu vậy, phiên bản Arielle Two Tone của Brian May Guitars sẽ có headstock truyền thống của hãng.

  Arielle năm 16 tuổi.

  “Cây đàn luôn cho tôi cảm hứng bất tận mỗi khi cầm lên” – Arielle

  Cây Arielle sẽ lên kệ vào 28 tháng 3 này với giá $1085.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img