More

  Có những gì ở NAMM Show 2021 ? – Kỳ 2

  Thường thì thời gian này trong năm, tất cả các “dân chơi” sẽ đổ về California và tới thẳng Anaheim Convention Center để dự sự kiện lớn nhất thế giới của guitars và gears –NAMM. Nhưng với 2021 thì lại khác, khi cả thế giới vẫn đang hỗn loạn do virus Covid 19, chúng ta đã có một kì NAMM online.

  Nhưng không vì vậy mà những công ty nhạc cụ lớn chùn bước, trái lại, chỉ trong 2 tuần đầu của năm 2021, chúng ta đã chứng kiến hàng ngàn cây đàn, amps và những cục phơ muôn hình vạn trạng tới từ đủ các hãng như FenderPRSIbanez, và đó mới chỉ là bắt đầu thôi.

  Và chúng ta hãy cùng tiếp tục hành trình khám phá xem những hãng nhạc cụ đã mang gì tới NAMM 2021 nào.

  Guitar điện

  Việc mua lại Mesa/Boogie mới chỉ là bước đầu tiên trong một năm hoành tráng của Gibson. Để kỉ niệm 60 năm tuổi đời mẫu đàn kinh điển SG, Gibson đã vén màn 2 mẫu 1961 SG Custom Shop đẹp long lanh với cấu hình cao nhất. Đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại của dòng SG 3-Humbucker, với phiên bản signature mới của “Captain” Kirk Douglas.

  Nhưng như vậy là chưa đủ, danh sách signature năm 2021 của Gibson đã điền đủ một đội hình cực đẹp bao gồm Marcus King, Peter Frampton, Jerry Cantrell. Epiphone cũng được hưởng ké khi ra mắt bản signture Fanatic cho Nancy Wilson.

  Đương nhiên, dòng Modern và Original cũng đón chào những cây ES-335 mới, và cả một cây Thunderbird Bass nữa.

  Epiphone vẫn còn nhiều bí mật giữ riêng cho mình, nhưng chính SlashJared James Nichols đang khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”. Slash thì đăng ảnh “thả thính” một dàn 5 cây đàn mới toanh như muốn dự báo sự trở lại của dòng Epiphone Slash AFD? Trong khi đó Jared James Nichols thì đăng lên một cây đàn Gold Top đầy ẩn ý như muốn khoe sắp có bản signature mới?

  Guitar thùng

  Gibson đã cho Orianthi khởi đầu năm 2021 với cây signature SJ-200 mới toanh. Để tương xứng với đội hình signature đàn điện siêu khủng năm nay, đội hình signature đàn thùng của Gibson cũng khủng không kém bao gồm Tom Petty với cây SJ-200, Noel Gallagher với dòng J-150Slash với dòng J-45 đang chờ ngày lên kệ.

  Dòng Historic và Modern cũng có phiên bản mới với những cải tiến vượt trội.

  Với Ibanez, họ đã chiêu mộ được John Gomm bằng dòng signature JGM10.

  Ai đó rất vui khi cuối cùng cũng có signature này!

  Martin lại một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong làng đàn thùng khi hào phóng tạo ra hẳn 2 phiên bản signature 6 dây và 12 dây của cây D-35 cho Davil Gilmour. Cũng như tiên phong dòng guitar thân thiện với môi trường có chứng nhận FSC 00L Earth Guitar.

  Effect

  Zoom có vẻ lại một lần nữa muốn trở mình với dòng G6 amp modeler kiêm multi-fx được trang bị công nghệ tiên tiến nhất của hãng, với màn hình cảm ứng. Trong khi ProCo chỉ khiêm tốn tung ra Lil’ Rat, phiên bản thu nhỏ của cục phơ Rat 2 huyền thoại.

  “Chuột nhắt” có bề ngang chỉ 5cm.

  EarthQuaker Devices đưa reverb lên một định nghĩa mới với Astral Destiny, trong khi ông bạn thân Walrus Audio thì nối tiếp dòng Mako Series với R1 High-Fildelity Stereo Reverb, đúng là làm gì cũng phải có nhau mà.

  Thời gian không bỏ qua cho ai khi dòng Tech 21 SansAmp giờ đã được gắn mác là SansAmp Classic, còn NUX thì tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ của mình từ 2020 với MG-30 Versatile Modeler.

  Và có lẽ một tin vui cho những tín đồ của thứ âm thanh Fuzz xù xì, Jackson Audio đã gia nhập cuộc chơi với một cục Modular Fuzz + Octave với khả năng tùy biến siêu đa dạng!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img