More

  Có những gì ở NAMM Show 2021 ? – Kỳ 1

  Thường thì thời gian này trong năm, tất cả các “dân chơi” sẽ đổ về California và tới thẳng Anaheim Convention Center để dự sự kiện lớn nhất thế giới của guitars và gears – NAMM. Nhưng với 2021 thì lại khác, khi cả thế giới vẫn đang hỗn loạn do virus Covid 19, chúng ta đã có một kì NAMM online.

  Nhưng không vì vậy mà những công ty nhạc cụ lớn chùn bước, trái lại, chỉ trong 2 tuần đầu của năm 2021, chúng ta đã chứng kiến hàng ngàn cây đàn, amps và những cục phơ muôn hình vạn trạng tới từ đủ các hãng như Fender, PRS, Ibanez, và đó mới chỉ là bắt đầu thôi.

  Vậy NAMM năm nay đã có những gì ?

  Guitar điện

  Fender đã bắn phát súng khởi động với hàng loạt mẫu mã mới, và hàng loạt những thay đổi lớn. Chúng ta có những cây đàn Fender với pickup P-90, hay dòng Noventa mới được sản xuất tại Mexico.

  Nổi bật nhất có lẽ chính là bộ sưu tập Squier Contemporary mới đầy bắt mắt với cấu hình được nâng cao nhưng giá thành lại hạ xuống. Bộ sưu tập bao gồm đầy đủ Stratocaster, Telecaster và Jaguars với chất liệu cao cấp như Roasted Maple bền vững bất chấp thời tiết hay dòng pickup mới SQR mang trong mình chất âm hiện đại.

  Bộ sưu tập 2021 Squier Contemporary với cấu hình được nâng lên nhưng giá cả lại hạ xuống của Fender.

  Fender cũng công bố 3 cái tên headline cho serie Signature năm 2021 của mình bao gồm Jason Isbell, Chrissie HyndeBen Gibbard lần lượt ứng với 3 cây Stratocaster, Telecaster và Mustang. Trong khi đó Mike McCready của Pearl Jam thì có được dòng Custom Shop replica dựa trên cây ’60 Stratocaster của mình.

  Dòng đàn American Ultra đã được bổ sung thêm dòng Luxe StratLuxe Tele cùng với thông số siêu cuốn hút: Phím đàn làm từ thép không rỉ, headstock được sơn chất liệu cao cấp và cả… nhún Floyd Rose nữa.

  Với PRS, họ tự hào tung ra dòng đàn mới nhất của mình, signature bắt tay với Mark Lettieri Fiore. Ngoài ra còn có phiên bản limited màu Lunar Ice cho cây Silver Sky của John Mayer và một dòng SE Custom 24-08 cùng những màu sắc mới và pickup Core Series.

  Với EVH thì quả là một năm buồn khi Eddie Van Halen qua đời, nhưng họ đã ra mắt dòng đàn mới để tưởng nhớ và tri ân ông. Bộ sưu tập quy tụ đủ từ 5150 Series, Wolfgang Special tới cả Wolfgang WG Standard.

  ESP cũng không kém cạnh khi ra mắt phiên bản KH-3 Spider kỉ niệm 30 năm cho Kirk Hammett, đồng thời thêm cả cây USA Eclipse FR Jawbreaker đúng định nghĩa “ngon mắt” lấy cảm hứng từ dòng kẹo cùng tên.

  Với Ernie Ball Music Man, họ vẫn chăm chút cho 2 nghệ sĩ khổng lồ của mình là John PetrucciJason Richardson, nhưng đồng thời cũng tung ra một mẫu Mariposa với mức giá rất dễ chịu. Ngoài ra còn siêu nhiều màu sắc bắt mắt cho năm mới như Snowy Night, Raspberry Burst, Gator BurstSmoked Chrome.

  Ôi nhìn cây Sabre màu Gator Burst kìa…

  Trong khi đó, ông vua làng đàn “chặt chém” Dean lại… trở nên khá hiền hòa. Đầu tiên là mẫu Dime Razorback Rust tri ân Dimebag Darrell với mức giá vừa túi, và phiên bản Kerry King Signature V phổ thông với giá chỉ bằng 1/8 bản tiền nhiệm. Vẫn mang trong mình những linh kiện cao cấp như Kahler Hybrid, Floyd Rose 1000, EMG 81 – 85 hay Dimebucker SH13.

  Còn Charvel ư? Họ mang tới tận 15 dòng đàn khác nhau, bao gồm cả signature cho Angel Vivaldi cũng như những cây MJ Pro-mod mới tinh.

  Amplifier

  Trái với guitar, giới amplifier lại khá heo hút khi Mesa-Boogie mới về mái nhà Gibson. Dẫu vậy, chúng ta vẫn có thể thấy nhiều sản phẩm siêu thú vị, như dòng tube amp Delta King mới của Supro lấy cảm hứng từ những năm 50s và 60s.

  Fender thì hồi sinh lại dòng tube amp tỉnh cao ’68 Custom Vibro ChampPro Reverb. Ngoài ra dòng Mustang Micro còn “nhồi nhét” nguyên cả dòng Mustang Amp vào một chiếc plug nhỏ xíu có pin sạc và Bluetooth nữa.

  Blackstar vẫn tiếp tục công cuộc khai phá thị trường giá rẻ của mình với ID:Core V3 Series, còn Studio 10 6L6 thì khoác lên áo mới màu Surf Green.

  Còn những gì thú vị tại NAMM 2021? Hãy đón đọc phần tiếp theo của chúng tôi nhé!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img