More

  Bị chèn ép, Marco Hietala rời Nightwish hợp tác với Black Sabbath ?

  Mới đây, Marco Hietala – bassist kiêm giọng ca của Nightwish đã chính thức công bố việc anh tách ra khỏi ban nhạc Phần Lan này. Trên trang cá nhân, anh viết:

  “Thân gửi mọi người, tôi sẽ rời bỏ Nightwish và đời sống trên mạng xã hội của mình

  Những năm gần đây, tôi không cảm thấy được cuộc sống này trân trọng. Chúng tôi bị những công ty thu âm vắt kiệt sức lao động 8 tiếng mỗi ngày, trong khi không hề nhận lại được những gì chúng tôi đáng được hưởng. Ngành âm nhạc của chúng tôi thật củ chuối. Những công ty tổ chức tour bòn rút tới từng phần trăm nhỏ nhất của chúng tôi, kể cả merchandise của ban nhạc để gửi tới những tài phiệt Trung Đông. Thật kì lại khi mà ở nơi dòng tiền đổ về ấy, nếu bạn chơi dòng nhạc như Nightwish thì hoàn toàn có thể đi tù, thậm chí mất mạng, thật là đạo đức giả”.

  “Năm 2020 đã cho tôi cơ hội được ở nhà và suy nghĩ. Tôi cảm thấy vỡ mộng vì nhiều thứ. Tôi cần được công nhận. Để viết, chơi nhạc và hát, thì tôi cần nhiều lý do và cảm hứng hơn. Thậm chí trong hồi kí của tôi cũng đã nhắc tới việc tôi bị trầm cảm mãn tính, không chỉ nguy hiểm với tôi mà còn ảnh hưởng tới những người quanh tôi nữa. Đừng lo, tôi sẽ ổn thôi, tôi còn 2 cậu con trai, vợ tôi, cả gia đình, bạn bè, một chú chó ngập tràn yêu thương nữa cơ mà”

  “Nói chung giờ cái gì cũng chỉ là phỏng đoán thôi. Tôi sẽ bước sang tuổi 55 vào 14 tháng 2 này, và tôi nghĩ mình đã hoàn thành tạm đủ những thứ mình cần rồi. Đừng đổ lỗi cho Tuomas, thế là nghĩ oan cho cả tôi và anh ấy đó, chúng tô cũng buồn lắm chứ.”

  “Tôi đã nghĩ ra việc để làm trong năm 2021 rồi. Xin media, ban nhạc, các dự án âm nhạc… đừng rủ tôi làm gì hết. Tôi có vài chuyện phải làm lại từ đầu, và hy vọng sẽ hái trái ngọt năm 2022, hứa sẽ khoe với các bạn luôn”.

  “Vô cùng xin lỗi

  Marko Hietala

  Tái bút: Riêng Tony Iommi thì liên lạc thoải mái nhé, chú là anh hùng trong lòng cháu.”

  Vậy liệu rằng từ giờ tới 2022, liệu chúng ta có thể thấy Marko Hietala… chơi cho Black Sabbath ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img