More

    Gibson mua lại Mesa/Boogie

    Trong sự xoay chuyển của cả thế giới đầu năm 2021, thương hiệu guitar hàng đầu thế giới và thương hiệu amplifier cũng vào hàng đầu thế giới chính thức “ngồi cùng thuyền” khi Gibson đã mua lại Mesa/Boogie. Giờ đây, Mesa Boogie sẽ trở thành Gibson’s Custom Shop của những chiếc Amplifiers.

    Là một trong những thương hiệu amp “boutique” đầu tiên, Mesa/Boogie đã bước sang tuổi thứ 51 kể từ ngày được Randy Smith thành lập. Với hàng trăm mẫu thiết kế bảng mạch lạ lùng chưa từng có trên đời nhất là những chiếc amp high-gain.

    Randy Smith sẽ gia nhập Gibson dưới cương vị Master Designer cũng như người dẫn đầu nhánh Mesa/Boogie. Như Gibson nói, họ mong rằng dưới cương vị mới, Randy Smith sẽ “tiếp tục niềm đam mê cháy bỏng với công nghệ tube, cũng như tầm nhìn rộng mở của anh về việc làm amp thủ công chất lượng cao”.

    Cesar Gueikian, Randy Smith và James Curleigh.

    Chủ tịch đương nhiệm của Gibson James “JC” Curleigh tâm sự “Chúng tôi không còn amp Gibson nữa, và bắt đầu suy nghĩ xem ở ngoài kia có hãng nào đỉnh nhất. Không chỉ về thương hiệu, mà còn phải luôn đề cao tính lịch sử cũng như hướng tới những công nghệ tân tiến. Và câu trả lời chỉ có duy nhất bật lên: Mesa/Boogie“.

    “Tại Gibson, chúng tôi phải luôn duy trì truyền thống, và sử dụng những công nghệ mới nhất, hành trình này đã bắt đầu hơn 100 năm từ người sáng lập Orville Gibson rồi. Và giờ đây hành trình lại tiếp tục với gia đình Gibson cùng người đồng hành mới Randy Smith, người đã được thời gian thẩm định với hơn 50 năm làm ra những chiếc amp đỉnh cao”.

    Randy Smith cũng rất vui với sự kết hợp này “Tôi năm nay hơn 70 tuổi rồi, và tôi vẫn làm việc hàng ngày. Việc làm ra những chiếc amp đã đi cùng tôi 50 năm, là nghệ thuật với chính tôi. Tôi mong JC và Cesar cũng như Gibson sẽ cùng chúng tôi viết nên những trang sử mới đỉnh hơn nữa”.

    Randy Smith (phải).

    Adam Jones – tay guitar của ban nhạc progressive huyền thoại Tool, đồng thời cũng là khách hàng thân thiết của Mesa/Boogie từ lâu cũng vô cùng hứng khởi. Adam Jones mới bắt tay cùng Gibson gần đây với cây đàn 1979 Les Paul Custom Silverburst của mình “Đây đúng là một giấc mơ hóa hiện thực, tôi không nghĩ ra công ty nào có thể tiếp lửa cho ngọn đuốc Mesa Boogie tốt hơn Gibson. Tôi đã dùng amp Mesa ở mọi nơi, từ nhà, studio cho tới trên sân khấu, và chắc chắn những chiếc amp Gibson Mesa sẽ phải có mặt trong cuộc sống của tôi”.

    Bài viết mới nhất

    spot_imgspot_img

    Bài viết tương tự

    spot_imgspot_img