More

  Dzung ra mắt MV mới nhất “Đi Cấy”

  Mở đầu cho năm 2021, Dzung đã tung ra ca khúc mới nhất thuộc album “Dzanca” của mình: Đi Cấy – Ligh of the Life.

  Đây là track số 08 trong album “Dzanca” sẽ phát hành vào cuối tháng 1/2021 với phần thu âm được thực hiện bởi: Cuong Nhoc (DrummerBoy), Trần Hậu (Percussion), Vinh Cóc (bass), Thắng Trần (Sáo/ Tiêu) và Dzung (Guitar).

  Album có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: NSUT Hải Phượng, guitarist Jack Thammarat, Yellow Star Big Band, Minh Nghĩa trumpet, guitarist Khương An, guitarist Nhím (Chillies), keyboardist Trần Hoàng, drummerboy Cuong Nhoc…

  “Đi Cấy” là bài hát dân ca đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Xuất phát từ thôn Viên Khê, tỉnh Thanh Hoá, “Đi Cấy” là một bài nằm trong Tổ Khúc Múa Đèn bao gồm: Thắp Đèn, Luống bông – Luống Đậu, Vãi mạ, Chẻ lạt đan lừ, Nhổ mạ, Đi cấy, Kéo sợi, Dệt cửi, Vá máy, Cửa đóng then cài, Dâng quạt và Đi gặt.

  Tổ khúc Múa Đèn là hình thức diễn xướng dân gian độc đáo mang tính tập thể thường từ 10 đến 12 người tham gia và chỉ được trình diễn vào ban đêm trong kỳ lễ tế cầu phúc của dân làng, mong sao mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

  Trong con mắt của Dzung khi thực hiện bản hoà tấu này, anh thấy rằng ca khúc là lựa chọn tuyệt vời để mở đầu năm 2021. Chúng ta đã đi qua một năm 2020 với nhiều biến cố, bản thân Dzũng cũng đã trải qua những thời khắc “tăm tối” trong năm qua. Vào thời khắc tạm biệt 2020 và bước sang 2021, Dz sẽ thắp lên 1 chút “Ánh Sáng” với nhiều hi vọng về cuộc sống cũng như âm nhạc trong năm mới.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img