More

  Cây đàn của Chris Cornell tái xuất sàn đấu giá, Eric Clapton “ế hàng”

  Không chỉ Kurt CobainEddie Van Halen là cái tên “nóng” trên sàn đấu giá năm 2020, càng sát cuối năm, sàn đấu càng nhộn nhịp với những cây đàn quý hiếm được khai quật. Trong buổi đấu giá mới đây của Gotta Have Rock and Roll, một điều không ngờ đã xảy ra.

  Cây đàn “Slowhand” 1954 Sunburst Fender Strat của Eric Clapton, được ông sử dụng trong quãng thời gian 1979 tới 1985 đã hoàn toàn thất thu. Vốn là cây đàn được sử dụng nhiều lần trên cả sân khấu lẫn phòng thu, cây đàn có mức giá khởi điểm lên tới 1 triệu USD.

  Mức giá này thậm chí còn hơn cả cây “Blackie” của Eric, cây đàn từng đạt mức giá kỉ lục $959,500 vào năm 2004. Mặc dù cây đàn gắn liền với giai đoạn hoàng kim của cầm thủ Anh Quốc và được dự đoán có thể lên tới 3 triệu USD.

  Thế nhưng “Slowhand” không nhận được một lượt bid nào cả. Chung cảnh ngộ với cây đàn Yamaha được sử dụng và có chữ kí của Jimmy Page (Dù cây Yamaha khởi điểm có giá chỉ $90.000).

  Nhưng lần này, Gotta Have Rock and Roll cũng mang tới một bí mật siêu thú vị, chính là cây Jazz Master 1966 Apple Red của cố nhạc sĩ Chris Cornell. Cây đàn được anh sử dụng trong album 1994 của Soundgarden Superunknown.

  Và cá nhân người thắng cuộc có mức giá rất hời chỉ $125,000 dù cây đàn được dự đoán sẽ bán ở mức giá tối thiểu $175,000. Nhất là khi trong album Superunknown, Chris Cornell chỉ sử dụng 3 cây đàn: một cây Gretsh Duo Jet, một cây Gretsch Silver Jet và cây Jazzmaster này.

  “Đó là cây Jazzmaster tuyệt vời nhất tôi từng được chơi trong đời” – Michael Beinhorn, producer của Soundgarder chia sẻ. Cây đàn cũng từng được Chris Cornell chơi tại liveshow trong giai đoạn năm 1994, với tuning kì lạ EEBBBB.

  Cây đàn đã thất lạc trong quá trình Chris Cornell li dị với vợ đầu, Susan Silver, và được tìm thấy tại nhà của người bạn thời ấu thơ của Cornell, anh Chris Bond.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img