More

  Slash đặt tên dòng đàn mới theo tên… kẻ trộm ?

  Gibson cuối cùng cũng vén màn thành viên mới của bộ sưu tập Slash Collection năm nay, và đó là cây Gibson Slash “Victoria” Goldtop Les Paul Standard.

  Tương tự như bốn mẫu Les Paul Standard trước đó, Victoria cũng sẽ có thân gỗ Mahogany đặc với mặt top làm từ Maple đạt chuẩn AAA. Cần C thoải mái với mặt phím Rosewood 22 phím. Ngoài ra còn được lắp cặp Custom BurstBucker Alnico II trứ danh.

  Toàn bộ mạch được chọn lựa từ tụ điện Orange Drop cao cấp, trong khi bridge là bộ ABR-1 Tune-O-Matic kinh điển. Khóa đàn cũng được chăm chút với một bộ Vintage Keystone cao cấp.

  Và đương nhiên không thể thiếu chữ kí Slash trên trussrod cover và logo “Skully” phía sau headstock.

  Thế nhưng có một điều Gibson không nhắc tới: Xuất xứ cái tên của cây đàn. Và giờ đây chúng ta cùng tìm hiểu nào.

  “Cuối những năm 90, tôi bị trộm khuân mất mấy cây đàn từ studio riêng tại nhà” Slash chậm rãi “Tôi cuối cùng cũng tìm lại được đa số đó ở các tiệm cầm đồ, nhưng chưa bao giờ biết được thực sự ai đã trộm cả. Ngoài ra tiếc nhất là một cây Goldtop đã không bao giờ trở về”.

  Với kho đàn thế này thì mất vài cây đúng thiếu sót thật…

  “Tôi mất nhiều năm khổ sở tìm một cây Goldtop khác thay thế lắm, vì cây kia đánh sướng ghê luôn. Thế mà bẵng đi 20 năm cuối cũng lại bắt được kẻ trộm năm ấy, tên cô ấy là Victoria. Thế nên tôi quyết định dùng luôn tên cô đặt cho dòng đàn mới này, nhất là màu Goldtop” – Slash cười xuề xòa.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img