More

  Gibson bất ngờ ra mắt 2 cây đàn signature Jimi Hendrix

  Năm 2020 sắp kết thúc, Gibson cuối cùng cũng hé lộ cặp đôi đàn signature tri ân tới Jimi Hendrix – một cây 1969 Flying V và một cây 1967 SG Custom tuyệt đẹp, với những câu chuyện lịch sử đầy thú vị phía sau.

  Năm 1969, Hendrix đã đích thân đặt một cây Flying V bản tay trái, trực tiếp từ Gibson Custom. Cây đàn được ông sử dụng xuyên suốt giai đoạn Band of Gypsys và show diễn kinh điển Isle of Wright Festival.

  Phiên bản lần này của Gibson sẽ mang trở lại tất cả những thông số của phiên bản Custom Jimi Hendrix. Với cần đàn custom theo thông số Jimi, màu sơn Aged Ebony, hardware vàng và tailpiece Maestro Short Vibrola.

  Pickup được custom và quấn tay bởi những luthier của Gibson Custom Shop’s Murphy Lab, trong khi inlay của cây đàn được tái hiện hoàn toàn từ phiên bản gốc. Cây đàn cũng đi kèm giấy chứng nhận với bức ảnh Jimi Hendrix biểu diễn tại Isle of Wright Festival.

  Chỉ có 250 cây được làm ra, 125 cây phiên bản tay phải và 125 cây phiên bản tay trái.

  Trong khi đó cây SG “mãnh thú” với 3 pickup humbucker đã trở thành kinh điển trong The Dick Cavett Show khi Jimi Hendrix chơi một medley điên cuồng kết hợp giữa IzabellaMachine Gun.

  Gibson Custom Shop’s Murphy Lab đã làm việc hết công suất để có thể tái tạo chính xác màu sơn Aged Polaris White trên cây đàn của Jimi. Không chỉ vậy, 3 pickup ’68 Custombuckers cũng được chú ý tới từng vòng dây đồng.

  Đương nhiên, sao có thể bỏ qua 2 chi tiết kinh điển là bộ nhún Long Maestro Vibrola và bộ khóa Kluson Waffle Back được ?

  Chỉ có 150 cây được xuất xưởng.

  Cả 2 cây đàn đều có giá $9,999 đi kèm với giấy chứng nhận được kí tay bởi engineer/producer lừng danh Eddie Kramer.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img