More

  Foo Fighters tung ca khúc mới, Dave Grohl gặp ma trong phòng thu ?

  Dù đã hoàn thiện quá trình thu âm album mới từ đầu năm nay, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Foo Fighters vẫn giữ những sản phẩm mới nhất của mình trong vòng bí mật. Nhưng không để khán giả phải cồn cào thêm nữa, họ đã tung ra ca khúc đầu tiên trong album phòng thu thứ 10 của mình – “Shame Shame“.

  Tuần trước, Foo Fighters đã phủ sóng khắp nơi với tấm hình logo đặc trưng “FF” của mình và chữ X, khiến fan đoán già đoán non liệu đây chỉ là số 10 La Mã đơn thuần hay còn có ý nghĩa gì khác nữa. Kèm thêm đó là video chiếc quan tài cháy rực như một gợi ý nhỏ. Ngay sau đó là tin đồn Foo Fighters sẽ là khách mời của chương trình Saturday Night Live, và đúng như dự đoán, họ đã tung ra ca khúc mới nhất của mình.

  Chia sẻ về album mới, thủ lĩnh Dave Grohl kể với giọng bí hiểm “Chúng tôi như gặp ma trong phòng thu vậy. Tự dưng rất nhiều track lạ mọc thêm ra trong bản nhạc, mà chẳng thành viên nào thêm vào cả. Đó là tiếng gì gì lạ lắm, như ai đó chỉ đặt chiếc mic trong căn phòng trống thôi vậy, rõ ràng là có âm thanh, nhưng không phải là nhạc cụ”.

  Với sự trở lại lần này, Foo Fighters mang cho mình một màu nhạc khá mới mẻ “Tôi cảm thấy nhạc đầy tính tập thể, có thể lôi ra đồng ca bất cứ lúc nào” – Dave Grohl tiếp lời – “Kì lạ lắm, tự dưng nghe hơi giống nhạc nhảy. Không phải EDM hay Disco gì đâu, mà là kiểu hơi Groovy chút ý. Nếu cụ thể hơn thì tôi thấy rất chịu ảnh hưởng của David Bowie trong bài Let’s Dance“.

  Trong khi không thể đi tour được do đại dịch, Foo Fighters bắt buộc phải hoạt động chủ yếu qua hình thức live-stream. Cả ban nhạc đã tham gia vào Festival Save Our Stages với một set diễn acoustic đỉnh, cũng như nhiều hoạt động online khác. Thật vui khi họ đã có cơ hội trình diễn tại chương trình kinh điển Saturday Night Live (một lần nữa) để chúng ta có cơ hội xem họ chơi ca khúc mới nhất này một cách chân thực nhất, trong quá trình chờ đợi MV và cả album.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img