More

  NU-X MG-300: Có bao nhiêu bất ngờ trong hình hài nhỏ bé ?

  Với hệ thống “silent play” ấn tượng Mighty Plug vừa ra mắt, NU-X đã ngay lập tức tiếp tục cuộc chơi với một bàn phơ số nữa đầy uy lực: MG-300 Modeling Guitar Processor.

  Ngay từ vẻ ngoài, ta có thể thấy lần này NU-X đã chuyển sang giao diện hoàn toàn mới. Đơn giản, trang nhã với màu đen thật sạch sẽ, và cực kì thân thiện với người dùng thay cho hệ giao diện cũ có phần hơi… sến. Màn hình màu sắc nét và chi tiết, và có cả một… thanh báo pin nữa.

  Xin lỗi nhé MG20.

  Vậy là một điểm cộng. Thế “chất gỗ” liệu có tốt như nước sơn không ?

  Toàn bộ các pre-effect đều được sử dụng công nghệ NUX TSAC-HD Technology với hy vọng truyền tải hiệu ứng overdrive/distortion một cách chân thật nhất. Đây cũng là điểm mạnh trong năm 2020 của NU-X.

  (hình ảnh sơ lược, không phải tất cả hiệu ứng)

  Nhưng như vậy là chưa đủ, mà phải kết hợp thêm với WHITE-BOX Amp Modeling Algorithm, lá cờ đầu của NU-X trong công cuộc giả lập amp. Công nghệ này khiến cho NU-X thoát khỏi cái bóng những chiếc phơ bàn giá thấp chỉ chăm chăm vào làm effect mà quên đi thứ quan trọng nhất của việc căn ra một tiếng đàn hay.

  Với tôi, thứ ăn tiền nhất là đây: 25 Cabinet IR với 4 hệ mic kinh điển và 3 lựa chọn vị trí mic. Với mức giá của NU-X MG-300 (mà chúng tôi sẽ tiết lộ ở cuối bài) thì đây rõ ràng là phần cực kì giá trị để nâng tầm cuộc chơi, cũng như để cho những “tân binh” học nhanh nhất về sức mạnh của cabinet. Thậm chí chúng ta có thể cài thêm file IR từ bên thứ 3 nữa thông qua phần phêm NUX QuickTone, hỗ trợ lên tới 48kHz.

  Về post-effect, toàn bộ Delay, Reverb và Modulation của MG-300 vẫn sử dụng công nghệ Core Image đã có tiếng của mình từ pedal từng dậy sóng một thời Atlantic. Một kho hiệu ứng khổng lồ với chất lượng khá ổn.

  Đặc biệt, NUX đã cố cải thiện phần Looper yếu kém của mình. Với công nghệ mới Nux LCS kết hợp với JTC Pro Drum & Loop hỗ trợ một looper lên tới 60 giây. Với 8 kiểu đệm trống, mỗi kiểu lại có 7 điệu khác nhau và chức năng tự dồn phần loop theo BPM. Tôi rất nóng lòng được thử nghiệm phần này.

  null

  MG-300 cũng sẽ nằm trong hệ sinh thái của QuickTone. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng cài đặt tiếng, tải thêm bộ tiếng mới về, lắp thêm IR và thậm chí… thu âm luôn qua cổng USB nữa. Đừng quá bận tâm về việc căn xong ra không giống, vì với QuickTone, bất cứ một núm nào bạn vặn trên màn hình đều sẽ thay đổi tiếng theo thời gian thực luôn, nên bạn có thể… vừa chơi vừa căn.

  NUX cũng đã kí hợp đồng với những tay cộm cán để ra mắt bộ tiếng chuẩn của họ bao gồm Vinai T, Choptones, Silas Fernandes, Tony Martinez, Ryan Gunns và nhiều người khác nữa.

  NU-X MG-300 chỉ có giá… vỏn vẹn $150, nằm trong phân khúc giá thấp, một cú chốt hạ tuyệt đẹp cho năm 2020.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img