More

  Nghệ sĩ khắp thế giới tiếc thương Eddie Van Halen

  Cả thế gian như chững lại sững sờ khi tin dữ về sự ra đi của huyền thoại Eddie Van Halen do căn bệnh ung thư quái ác. Ông hưởng thọ 65 tuổi, quá trẻ và vẫn còn nhiều khúc ca còn chưa đặt bút hoàn thành.

  “Con tim tôi tan vỡ không nói nên lời” Sammy Hagar, người anh em lâu năm trong ban nhạc cùng tên Van Halen chia sẻ, “Một trong những người vĩ đại nhất, với tầm nhìn đi trước thời đại” Tom Morello thán phục, “Tôi thề với các ông, mẹ kiếp, tôi yêu Eddie Van Halen” quái thủ đàn bass Flea than oán.

  “Eddie là một thiên tài, một phù thủy với cây đàn guitar” Angus Young, lão đại của AC/DC cảm thán.

  “Một hành trình dài và tuyệt vời…” – người anh em David Lee Roth hồi tưởng.

  “Tôi như tan nát khi nghe tin Eddie Van Halen đã mất. Anh ấy đã chiến đấu dũng mãnh với căn bệnh quái ác tới tận phút cuối cùng. Eddie là một người vô cùng đặc biệt, một người bạn tuyệt vời. Hãy an nghỉ hỡi bạn thôi, rồi sẽ tới ngày ta gặp lại” – Tony Iommi, người được mệnh danh cha đẻ của heavy metal chia sẻ.

  “Tôi cứ tưởng rằng năm 2020 không thể tồi tệ hơn được nữa !!! Quá sốc khi nghe tin Eddie đã ra đi, một trong những gã tuyệt vời nhất quả đất này mà tôi từng gặp cũng như có cơ hội đi tour cùng. Một quý ông, một thiên tài thực thụ. Thực sự tôi rất buồn, xin gửi lời chia buồn tới Alex cũng như gia đình Eddie” – Geezer Butler, bassist thiên tài của giai đoạn metal sơ khai.

  “Gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự ra đi của Eddie Van Halen. Với chúng tôi, ông luôn là nguồn cảm hứng dồi dào, một vị thần tượng lớn kể từ khi cùng nhau đi tour năm 1988” – Metallica, một trong tứ đại thrash metal Hoa Kì.

  “Tôi cảm thấy đau lòng sâu sắc. Hãy cùng dành ra một phút tưởng tượng nếu Eddie chưa từng xuất hiện mà xem… Không thể tưởng tượng nổi. Cảm ơn, hỡi vị vua, chúng tôi cảm mến ông sâu sắc và sẽ mãi nhớ tới ông” – Steve Vai.

  “Tôi đang kẹt trong trạng thái cực sốc khi nghe tin Eddie Van Halen từ trần. Rất hiếm người mà thay đổi toàn bộ thế giới của nhạc cụ họ chơi như vậy, và Eddie là một trong số đó. Một trong những người vĩ đại nhất #RIPEVH” – tay trống quái kiệt dòng progressive Mike Portnoy.

  “Sụp đổ. Hoàn toàn sụp đổ. Vĩnh biệt Eddie Van Halen. Ông đã thay đổi thế giới này. Ông là Mozart của rock. Thượng lộ bình an hỡi ngôi sao” – Nikki Sixx.

  “Huyền thoại và kẻ cách tân âm nhạc Eddie Van Halen. 1955 – 2020. Đêm nay thiên đường sẽ rock lắm đây” – Lenny Kravitz.

  “Ông đã khởi nguồn cho tôi và hàng triệu tay guitar ngoài kia. ĐM 2020. Hãy an nghỉ hỡi đức vua” – Jared Dines.

  “Eddie Van Halen là lí do tôi muốn cầm cây guitar lên chơi. Chú là guitar hero vĩ đại nhất thế giới, và đã là chất xúc tác cho bao nhiêu thế hệ cầm cây đàn chúng ta hết mực yêu quý lên.
  Cảm ơn chú vì thứ âm nhạc tuyệt vời và cảm hứng lớn lao.
  Chúng tôi sẽ mãi yêu chú, Eddie” – Mark Morton.

  Và còn rất nhiều, rất nhiều người khác nữa.

  Tạm biệt, Eddie Van Halen, hy vọng ông sẽ rock tung thiên đường giống như cách ông đã biến thế gian này thành nơi tuyệt vời.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img