More

  Huyền thoại Eddie Van Halen qua đời

  Ngày hôm nay, thế giới âm nhạc đã phải chịu một mất mát lớn lao: Eddie Van Halen– guitarist và là người đồng sáng lập của Van Halen qua đời ở tuổi 65 do căn bệnh ung thư quái ác.

  Con trai của Eddie, Wolfgan Van Halen đã xác nhận tin buồn này thông qua mạng xã hội của mình. “Cha của tôi đã qua đời sau một cuộc chiến dài và khó khăn với căn bệnh ung thư. Ông ấy là người cha tuyệt vời nhất. Mỗi khoảnh khắc tôi chia sẻ cùng ông trên sân khấu và trong đời thực đều là những món quà quý giá. Tôi không nghĩ mình sẽ vượt qua được mất mát này”.

  Eddie Van Halen sinh năm 1955. Ông là người Mỹ gốc Hà Lan, tên đầy đủ là Edward Lodewijk Van Halen. Từ thời niên thiếu, ông đã biểu diễn âm nhạc cùng anh trai Alex Van Halen. Sau khi gặp ca sĩ David Lee Roth, họ cùng thành lập ban nhạc Van Halen vào năm 1972. Eddie là người nắm vai trò thủ lĩnh.

  Sau 4 thập kỷ, ban nhạc ra mắt 12 album (nhiều trong số đó đạt hạng bạch kim) và có các chuyến lưu diễn “cháy” vé. Các kỹ thuật guitar thượng thừa của Eddie đã được bao thế hệ nghệ sĩ và người yêu nhạc ngưỡng mộ.

  Ông từng nổi tiếng với phần solo guitar trong “Beat It” – album Thriller của Micheal Jackson. Bên cạnh đó, Eddie cũng cộng tác với vô số những cái tên nổi bật của làng nhạc thế giới như KISS, Black Sabbath, Brian May, Roger Waters, Steve Lukather và LL Cool J,… Ban nhạc của ông – Van Halen được đông đảo fan hâm mộ và giới chuyên môn ghi nhận là một trong những cái tên “khôi phục hard rock trở thành tuyến đầu của nền âm nhạc”. Họ cũng được biết đến nhờ những buổi biểu diễn trực tiếp đầy bùng nổ và tài nghệ của cây guitar chính Eddie Van Halen.

  Sẽ là không quá lời chút nào khi gọi Eddie Van Halen là một trong những nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất trong lịch sử nhạc Rock với tầm ảnh hưởng và niềm cảm hứng mà ông đã mang tới cho nền âm nhạc và cho các thế hệ nghệ sĩ đi sau. Và ngày hôm nay, thế giới đã mất đi một người nghệ sĩ đại tài – Eddie Van Halen!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img