More

  JHS Pedals tung đủ bộ phơ “Ngon – Bổ – Rẻ”

  JHS Pedals vừa vén màn ra một bất ngờ cho thị trường guitar năm 2020, với dòng pedal mới đáp ứng đủ 3 tiêu chí “Ngon – Bổ – Rẻ” sản xuất tại xứ sở cờ hoa: 3 Series.

  Bao gồm đầy đủ từ Chorus, Delay, Reverb tới Overdrive, Distortion, Fuzz và Compressor. Mang trên mình tông màu sáng và thiết kế tối giản minimalism, các thành viên của 3 Series hoàn toàn có thể kết hợp thành một bàn phơ toàn diện và đẹp mắt.

  Vậy tại sao lại là “3 Series” ? Không phải vì 3 tiêu chí “Ngon – Bổ – Rẻ” đâu, mà là tất cả 6 pedal đều thiết kế một cách tối giản nhất với chỉ 3 núm điều khiển. Điều này khiến 3 Series có một giao diện trực quan, tối ưu hóa sự thân thiện với người dùng mà vẫn vô cùng trang nhã. Ngoài ra, như truyền thống của JHS Pedals, mỗi pedal đều có 1 công tắc nhỏ để khởi động chế độ đặc biệt của riêng mình.


  Đầu tiên là 3 hiệu ứng tạo gain kinh điển, đương nhiên là thế mạnh của JHS rồi.

  Cục Fuzz mang trong mình chất âm pha trộn cổ điển và hiện đại, với công tắc để kích hoạt chế độ “Fat” tăng độ dày mượt cho tiếng. Trong khi đó “người anh em” Distortion lại được mô tả “Rất linh hoạt” và công tắc đóng vai trò lựa chọn giữa chế độ tiếng chặt hoặc sáng.

  Khiêm tốn nhất, cục Overdrive lại thuộc hàng xuất sắc nhất của JHS, hoàn toàn có thể chơi ở mọi vị trí như low-gain, boost hay dùng làm distortion chính cho một chiếc amp thật “khủng”.

  Trong khi đó, Chorus lại hướng tới một chất âm thuần cổ điển, và công tắc sẽ kích hoạt chế độ “lọc sạch tín hiệu thô”, để lại chỉ có âm thanh đã đi qua xử lý, chất âm huyền ảo rung động đầy mơ mộng.

  Compressor đánh lên một “điểm sáng” đích thực khi bất chấp những chức năng hoàn toàn truyền thống của mình, lại có thêm tác dụng khi bật công tắc là đẩy EQ lên chế độ “sáng” hơn. Hoàn hảo khi bạn muốn đoạn solo của mình nổi bật lên trong bản nhạc.

  Để chứng minh cho câu “nhỏ mà có võ”, Delay tí hon có thể trải dài từ 80ms tới tận 800ms. Không chỉ đủ từ Mix, Time và Repeats, mà công tắc còn cho người dùng chọn giữa chất âm delay tươi sáng kiểu digital hay hơi âm u kiểu analog, quá ngon lành.

  Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, cặp bài trùng của Delay là Reverb. Dù hoàn toàn cổ điển với 3 núm Verb, EQ và Decay, công tắc lại vô cùng sáng tạo khi cho ta chuyển qua giữa 2 chế độ tiền-delay ngắn và dài.

  Ngần đó chưa đủ để thuyết phục bạn ư ? Vậy thì nếu tôi nói rằng với cái giá chỉ $99 bạn đã sở hữu cho mình một cục phơ ngon lành, đẹp mắt, sản xuất tại Hoa Kì dưới tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một trong những hãng sản xuất pedal đang vào hàng ngũ xuất sắc nhất thế giới thì sao ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img