More

  Một cây Les Paul làm hoàn toàn từ.. Lego ?

  Chúng ta đều biết một cây đàn guitar được làm ra phải mất nhiều giờ, ngày, thậm chí là nhiều tuần để thiết kế và thi công. Cơ mà có lẽ morimorilego còn tốn nhiều thời gian hơn thế để dựng cây đàn Les Paul tỉ mỉ tới từng chi tiết từ… Lego này.

  Cây đàn tỉ lệ 1:1 được làm theo lối màu Burst truyền thống, đủ cả đỏ, cam và vàng. Phần pickguard trắng cũng được làm hoàn toàn từ Lego, cũng như các knob và output jack.

  Đặc biệt là phần headstock được làm “như tạc” với rất nhiều mảnh ghép dị và hiếm của dòng Lego Technich. Khoá đàn được làm từ mảnh tròn 2×2 trong khi fret đàn 1×6 có thể nói là hoàn hảo.

  Nếu nhìn vào phần đằng sau headstock, ta mới thấy được tác giả thực sự đã chú tâm như thế nào để tái hiện một cách chính xác nhất. Đặc biệt là vòng xoắn, nhìn như bộ khoá đàn thật đang chờ chủ nhân lên dây vậy !

  Đương nhiên không thể không kể tới mặt lưng rồi. Dù đương nhiên khó có thể cong vòng mượt mà như một cây Les Paul thực thụ, nhưng rõ ràng nếu đặt giữa 1 giá đàn thì chúng ta không nhìn kĩ khéo lại… cầm cây đàn Lego này lên chơi mất. Và chưa kể, số Lego để làm ra cây đàn khéo quy ra cũng xấp xỉ… tiền mua một cây Les Paul thật.

  Nếu bạn không phải một tay thích Les Paul ư ? Đừng lo, Nick Jensen hay còn được biết tới với nghệ danh Nick Brick có hẳn một phiên bản Red Special của Brian May làm hoàn toàn từ Lego đấy !

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img