More

  Một bộ phim tài liệu về cây đàn “Đuôi Cá” chuẩn bị ra lò ?

  Thế là cuối cùng cũng có một người đứng lên làm bộ phim tài liệu về dáng đàn huyền thoại “Flying V”, hay còn được gọi với cái tên thân thương hơn ở Việt Nam là “Đàn Đuôi Cá”. Hàng chục năm qua, có lẽ Flying V vẫn là dáng đàn nổi bật nhất giữa hằng hà sa số những người anh em của mình.

  Flying V! — The Metal Guitar of the Gods được đạo diễn bởi Peter Hansen và sản xuất bởi Michael Denner, cựu cầm thủ của Mercyful Fate và King Diamond.

  Tham gia vào bộ phim có những quái kiệt nổi tiếng nhất với cây đàn V như Dave Mustaine (Megadeth), James Hetfield (Metallica), Kerry King (Slayer), Michael Schenker (Scorpions, UFO, MSG), Michael DennerHank Shermann (Mercyful Fate), Wolf Hoffmann (Accept), K.K. Downing (Judas Priest), Mathias Jabs (Scorpions), Richie Faulkner (Judas Priest), Andy Sneap (Judas Priest), Brian Tatler (Diamond Head), Andy LaRocque (King Diamond), Andy Powell (Wishbone Ash), và Michael Amott (Arch Enemy, Carcass).

  “Mỗi khi tôi thấy một cây Đuôi Cá trên sân khấu, tôi biết rằng đây sẽ là một đêm nhạc tuyệt vời. Tôi yêu việc chụp hình cái dáng chữ V xinh đẹp ấy” – nhiếp ảnh gia được coi là huyền thoại trong làng rock Mark Weiss thốt lên “Sao lại không yêu nó được nhỉ, đó là cây đàn gào thét lên ROCK ‘N’ ROLL một cách rõ ràng nhất !!”.

  Mark Weiss (trái) được mệnh danh là huyền thoại của giới nhiếp ảnh làng nhạc rock.

  Bộ phim Flying V! — The Metal Guitar of the Gods sẽ nằm trong series phim tài liệu Inside Metal kể về hành trình khám phá lịch sử làng rock và metal Los Angeles. Đương nhiên, bao gồm cả thời kì những năm toàn bộ Bờ Tây phát cuồng với thứ Thrash Metal của Los Angeles, đấu đầu với kẻ thù lớn nhất là Thrash vùng Vịnh San Francisco nữa.

  Bộ phim sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 9 này, và đương nhiên, trailer nóng hổi đã có mặt.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img