More

  Cort KX500 Etched: Chặt chém ngon lành ở phân khúc giá rẻ ?

  Cort vừa tung ra phiên bản mới nhất với cái tên KX500 Etched, như phiên bản quy tụ tinh hoa nhất của dòng KXSeries.

  Cây đàn 6 dây như phiên bản nâng cấp từ người tiền nhiệm KX500MS nhưng KX500 Etched sử dụng standard-scale. Body gỗ Mahogany nặng trịch được khoác lên lớp top Ash Burl rất có chiều sâu. Dù nhìn gần giống Sand Blasted finish nhưng hiệu ứng vân của KX500 Etched thô ráp và cổ quái hơn rất nhiều.

  Cần đàn là gỗ Maple 5-piece với mặt 24 phím Macassar Ebony quyến rũ. Phần inlay hình Raindrop là một điểm nhấn nhỏ rất tinh tế.

  Đặc biệt, KX500 Etched mang trong mình sức mạnh to lớn với cặp pick-up đỉnh cao Fishman Fluence Modern Humbucker. Được đấu đầy đủ push/pull ở núm volum để chuyển giữa Voice 1 và 2, còn push/pull ở núm tone để tách coil.

  Phần bridge là Single Hardtail để đảm bảo tính cộng hưởng cũng như độ sustain. Đây cũng là một điểm để giữ cho giá thành KX500 khá mềm. Những con ốc vít được sơn màu đen đồng bộ là một điểm tiểu tiết rất chu đáo tới từ Cort.

  Với chúng tôi thì điều đáng tiếc nhất là… headstock của KX500 Etched lẽ ra có thể đẹp hơn mong đợi, nhưng chúng ta cũng không nên quá khắt khe nhỉ ?

  Cort KX500 Etched có vẻ sẽ là một cỗ máy chém hoàn hảo cho những dòng Modern Metal như Djent, hoặc Progressive. Ngoài ra, ai lại không yêu cái mác giá chỉ vỏn vẹn $1,099.99 cho một cây đàn có thông số ngon lành thế này ???

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img