More

  Fender kỉ niệm 60 năm dòng Jazz Bazz kinh điển

  Cây Jazz Bazz là dòng đàn bass thứ 2 của Fender ra mắt năm 1960, 9 năm sau người anh cả Precision Bass. Kể từ đó, Jazz Bazz đã để lại biết bao dấu ấn với chất âm đặc trưng của mình ở đủ các dòng nhạc Rock, Punk, Funk, Blues, Metal và cả… Jazz.

  Bassist huyền thoại Geddy Lee trên bìa tạp chí với cây Jazz Bass 1972 của mình

  Và bây giờ, để kỉ niệm 6 thập kỉ bền bỉ, đương nhiên Fender phải khiến đứa con cưng của mình sáng nhất hôm nay rồi, xin giới thiệu 60th Anniversary Jazz Bass.

  Tôn lên đúng truyền thống bao nhiêu năm của mình, cây 60th Anniversary Jazz Bass như vượt thời gian thẳng từ cây Jazz Bass đầu tiên năm 1960 tới với hiện tại. Thân đàn gỗ Alder với màu Arctic Pearl sang trọng và cổ kính, càng được tôn lên bởi chiếc pickguard màu Tortoishell truyền thống.

  Dĩ nhiên, đằng sau neckplate là logo phiên bản kỉ niệm đặc biệt một cách đầy kiêu hãnh phía sau cần đàn “U” Profile cực dễ chịu kiểu cổ điển

  Phần headstock cũng màu Arctic White để tạo ra một vẻ ngoài liền mạch, hút mắt. Cần đàn Maple mặt phím Rosewood và lược đàn bằng xương để tạo hiệu quả âm thanh từ những chi tiết nhỏ nhất. Khóa đàn chính là kiểu dáng American Original trên cây Jazz Bass đầu tiên.

  Nhưng ta còn chưa đào sâu vào phần đặc biệt nhất

  Cặp pickup Pure Vintage ’62 mang trong mình chất âm đỉnh cao với dải cao leng keng và dải trầm sâu thẳm. Đặc biệt, nút tone và volume 2 tầng được đấu theo kiểu những cây Jazz Bass năm 1960 -1962 cho người dùng hoàn toàn kiểm soát việc pha trộn “blend” chất âm của 2 pickup vào với nhau.

  Đương nhiên, cây đàn sẽ đi kèm một Deluxe Case kiểu Vintage thêu hình kỉ niệm 60 năm và giấy tờ chứng thực từ Fender

  Cây đàn sẽ phát hành số lượng giới hạn và chỉ duy nhất trong năm 2020, với mức giá 2,199.99$.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img