More

  Trên tay cây Music Man JP15 2020 đầu tiên tại Việt Nam

  Mới đây, Ernie Ball Music Man đã trở lại với dòng đàn con cưng của John Petrucci. Với một cầm thủ progressive như John Petrucci, yếu tố thoải mái của cây đàn luôn được đặt lên hãng đầu, dĩ nhiên, bên cạnh việc chất âm cũng phải xuất chúng nữa. Đương nhiên cạnh người tiền nhiệm Majesty, JP15 cũng chứng tỏ bản thân mình không hề kém cạnh.

  Phiên bản chúng tôi cầm hôm nay là màu Cerulean Paradise, cũng là màu sắc mới nhất của đại gia đình Ernie Ball.

  Cây JP15 có body gỗ Okoume, nhưng được làm phần top là Roasted Flame Maple. Công bằng mà nói, màu xanh burst nhẹ của Cerulean Paradise rất tôn lên vẻ đẹp của phần gỗ top được xử lý và lựa chọn tỉ mỉ.

  Trọng lượng của JP15 cũng không phải là quá nặng, đeo thời gian dài không đặt áp lực quá lớn lên vai. Chúng tôi cũng tin rằng việc sử dụng Roasted Maple sẽ khiến cho cây đàn có thể bền bỉ trước sự thay đổi thời tiết hơn, nhất là ở khí hậu nhiệt đới như Việt Nam ta.

  Cần đàn Roasted Maple chỉn chu trong từng chi tiết. Dù việc Roasted dẫn tới màu Maple tối hơn bình thường, nhưng tạo nên một chiếc cần đàn luôn thẳng băng bất chấp thay đổi khí hậu. Và tuyệt vời hơn nữa, vài năm gần đây kho gỗ của Ernie Ball luôn được tuyển chọn cẩn thận với những đường vân hút mắt, không hề ngoại lệ với JP15.

  Inlay hình chiếc khiên quen thuộc của John Petrucci với con số 15.

  Ngoài cặp pick-up DiMarzio Iluminator ra, đương nhiên cây JP15 cũng có tính năng Piezo để cho ra tiếng clean hay và trung thực nhất. Đặc biệt phiên bản 2020 lần này có cả tính năng Piezo-boost lên tới tận 20dB.

  Hiện tại, cây Ernie Ball Music Man JP15 đã có mặt tại show-room của Whammy Bar.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img