More

  Những nghệ sĩ rock được vinh danh trên tem thư

  Việc được đưa hình ảnh lên tem thư là điều rất đặc biệt với những ngôi sao trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề cũng như cả… giống loài nào khi có rất nhiều bộ tem quý hiếm hình ảnh những động vật đẹp trong tự nhiên. Giới rock cũng không ngoại lệ, và trên khắp thế giới, các quốc gia tri ân những nghệ sĩ tài năng của mình trên tem thư cũng không hiếm.

  Vậy những nghệ sĩ nào đã góp mặt trên tem thư ngoài Queen gần đây ? Các bạn sẽ bất ngờ đấy.

  AC/DC (Úc)

  Bộ tem 20 chiếc được ra đời để vinh danh các “bố già” nhạc rock vào kỉ niệm 45 năm thành lập của ban nhạc. Dù Bưu chính Australia đã sai lầm khi sử dụng bìa bản “High Voltage” của Mỹ và cả EP “74 Jailbreak”- EP chưa từng ra mắt ở Úc – nhưng không thể phủ nhận bộ tem đẹp rực rỡ.

  The Beatles

  Với sức ảnh hưởng khổng lồ của mình, không quá khó đoán khi The Beatles nằm trong danh sách những nghệ sĩ được vinh danh trên tem thư, và còn nhiều lần là đằng khác, bao gồm:

  Yellow Submarine – Bưu chính Hoa Kì.
  Bưu chính Anh Quốc.
  John Lennon – Bưu chính Anh Quốc.

  Pink Floyd (Anh Quốc)

  Bưu chính Anh Quốc kỉ niệm 50 năm thành lập Pink Floyd bằng bộ tem 6 chiếc với những bìa album kinh điển của ban nhạc. Thế nhưng một trong những album vĩ đại nhất của họ – The Wall – lại không xuất hiện.

  KISS (Cộng hòa Dagestan)

  Kiss nổi tiếng là điều không thể bàn cãi, nhưng tới tận cả một khu vực xa xôi của Nga cũng in tem tri ân họ thì thực sự là quá khủng rồi. Bộ tem 8 chiếc hình ảnh các thành viên của ban nhạc sẽ hơi kì lạ nếu… dùng lẻ từng chiếc.

  Led Zeppelin (Cộng hòa Congo)

  Led Zeppelin đã được vinh danh trên tem thư rất nhiều nơi, nhưng xa xôi như… Congo thì đúng là đáng nể, thảo nào xa lắm thì người ta hay bảo “Chờ tới Tết Công gô”

  Primal Scream (Anh Quốc)

  Album phòng thu thứ 3 của ban nhạc – Screamadelica – thành công tới mức Bưu chính Hoàng Gia đã quyết định in tem kỉ niệm năm 2010.

  RUSH (Canada)

  Bưu chính Canada đã phát hành bộ tem tri ân ban nhạc progressive vĩ đại RUSH năm 2013, nhưng không biết thời gian phát thư có lâu như nhạc của họ không…

  Niềm tự hào của Phần Lan

  Children of Bodom, Nightwish, H.I.M., Apocalyptica, Hanoi Rocks + The Rasmus Stamps (Finland)

  Phần Lan kỉ niệm những nhóm nhạc nước nhà với bộ tem bao gồm The Rasmus, H.I.M, Apocalyptica, Children of Bodom, Hanoi Rocks và Nightwish.

  David Bowie (Anh Quốc)

  Bưu chính Hoàng gia đã phát hành bộ tem với những bìa album kinh điển của David Bowie năm 2017.

  The Clash (Anh Quốc)

  Bìa album kinh điển London Calling của The Clash được lên tem thư năm 2010.

  Jimi Hendrix (Hoa Kì)

  Bưu chính Hoa Kì năm 2014 đã kết hợp với họa sĩ Rudy Gutierrez để tri ân thời hoàng kim Psychedelic,và không ai phù hợp hơn chính “phù thủy” Jimi Hendrix.

  Elvis Presley (Hoa Kì)

  Năm 1992, toàn Hoa Kì đã tranh cãi bỏ phiếu xem hình ảnh nào của Elvis mới xứng đáng in trên tem thư nhất. Cuối cùng hình ảnh Elvis thời trẻ qua nét vẽ Mark Stutzmamn đã chiến thắng.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img