More

  Những “vũ khí” Dzung Phạm sử dụng trong sáng tác mới

  Guitarist tài năng Dzung Phạm vừa hoàn tất buổi rehearsal cho quá trình ghi hình “Xe chỉ luồn kim” sẽ diễn ra vào ngày 7/7 sắp tới. Cùng góp mặt với anh tại 24 BEAT Studio là những cái tên quen thuộc cũng như đầy “số má” như tay trống La Cẩm Cường (Cường “Nhóc”), tay bass Vinh “Cóc” và cả sound engineer Trần Hậu.

  Cường “Nhóc” và Dzung (Photo by Phạm Trung Thành).
  Ngoài ra còn có sự góp mặt của tam tấu Taiko Trần Ngọc Sơn, Nhật Khanh và Thắng Nguyễn (Photo by Phạm Trung Thành).

  Nhạc phẩm được anh Dzung sáng tác và phối khí lấy cảm hứng từ bản dân ca Quan họ Bắc Ninh cùng ý tưởng về câu chuyện người con gái may áo cho tướng quân ra quyết tử nơi mặt trận.

  Chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân, cầm thủ Dzung tiết lộ rằng thật ra quá trình thu âm đã hoàn thành từ tận… tháng 3 năm 2020, nhưng sau khi gặp được anh Trần Hậu, anh Dzung đã bùng lên ham muốn việc thu trực tiếp 3 trống Taiko và một trống dàn. Anh muốn truyền tải tới cho khán giả sự hùng tráng, dồn dập của tiếng trống trận pha với tiếng lách cách của khung cửi nơi hậu phương, tất cả sẽ tạo ra 6 phút đầy tâm huyết cho nhạc phẩm djent/progressive metal “Xe chỉ luồn kim”.

  Đã cạo đầu lại còn gõ mõ, chẳng lẽ anh Dzung sắp… đi tu ? (Photo by Phạm Trung Thành).
  Bassist Vinh “Cóc” trong 24 BEAT studio (Photo by Phạm Trung Thành) .

  Lần này, thiết bị anh Dzung sử dụng khá… đơn giản. Nhưng không thể chỉ nhìn bề ngoài được, tất cả đều gói trong mình sức mạnh khổng lồ để tạo ra những âm thanh chính xác với những câu đàn anh muốn truyền tải tới khán giả. Bao gồm cây đàn Strandberg Varberg Sweden Custom shop Line 6 Helix, một trong những multi-effect processor mạnh mẽ nhất tới từ gia đình Line 6. Ngoài ra anh cũng dùng một cây Strandberg Boden Metal 8. 2

  (Photo by Phạm Trung Thành).
  Quái vật Boden Metal 8.2
  (Photo by Phạm Trung Thành).

  Hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức của Tang Tính Tình (phần tiếp theo của EP Tình Tính Tang ). Không biết lần này, với bật mí là khai thác những chất liệu âm nhạc dân tộc, anh Dzung sẽ mang tới bất ngờ gì nữa đây ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img