More

  Jacksons chào hè với bộ sưu tập đồ sộ

  Buồn thay năm nay sẽ không có Summer NAMM do dịch bệnh, nhưng điều ấy không ngăn cản Jacksons tung ra một bộ sưu tập hè đồ sộ

  Điểm nhấn của năm nay chính là phiên bản nâng cấp cây đàn mà Jack Butler (Hay Steve Vai trong phim Crossroads đó) đã chơi và cây đàn đầu tiên của Jacksons có tận 27 phím.

  Ngoài ra cũng có những cải tiến đáng kể với dòng đàn trang bị Fishman Fluence, JS, X, cũng như phiên bản mới của Adrian Smith (Iron Maiden) và Dave Ellefson (Megadeth).

  Pro Series Limited Edition San Dimas SD22 JB

  Hay còn được biết tới như cây đàn trong đoạn đấu trí kinh điển của Steve Vai trong vai Jack Butler từ bộ phim Crossroads năm 1986. Cây Jackson Pro Series Limited Edition San Dimas SD22 JB với body Alder và cần Maple, mặt phím Maple 12-16 inch radius. Cây đàn được trang bị một cặp DiMarzio Super Distortion DP100 ở bridge và DiMarzio PAF Pro DP151 ở neck. Nước sơn Red Sparkle với head-stock truyền thống.

  Đương nhiên rồi, sao có thể bỏ qua bộ Floyd Rose 1000 Series double-locking kinh điển và bộ strap-lock của Dunlop.

  Cây Jackson Pro Series Limited Edition San Dimas SD22 JB sẽ có giá dự kiến 1,299$.

  Pro Series Limited Edition Soloist Arch Top Extreme SL27 EX

  Cây Pro Series Limited Edition Soloist Arch Top Extreme SL27 EX là cây đàn 27 phím đầu tiên của Jacksons.

  Với body gỗ Alder Soloist (arched top) và gần Maple 3 mảnh mặt phím Ebony, cây đàn sẽ đảm bảo sự thoải mái ở bất cứ dáng chơi cũng như thế tay nào. Phần headstock được đảo ngược nhìn đầy máu lửa.

  Cặp pickup gồm DiMarzio Super Distortion DP100FW ở vị trí bridge và DiMarzio Air Norton STM DP180W ở vị trí neck, khá mới mẻ khi Jacksons dùng kiểu lắp Rail-Humbucker này.

  Bộ nhún Floyd Rose Original double locking với 2 pot tone và volume bố trí khá gần để đảm bảo khả năng kiểm soát thật nhanh gọn cho các shredder.

  Cây đàn sẽ chỉ bán ra duy nhất màu Blue Sparkle với giá 1,899$.

  USA Signature Adrian Smith San Dimas SDM và SD

  Cây signature từ cầm thủ danh tiếng Adrian Smith của quái thú Iron Maiden sẽ có body gỗ Alder nhẹ và cần Maple. Khách hàng cũng được lựa chọn giữa mặt phím Maple (SDM) hay Rosewood (SD).

  Cặp pickup vẫn theo truyền thống gồm DiMarzio Super Distortion DP100 ở bridge, Samarium Cobalt Noiseless Single-Coil Strat ở middle và neck. Bộ nhún Floyd Rose Original, tool chỉnh locking được lắp ngay sau headstock để đảm bảo cho người chơi có thể kiểm soát ngay cả trên sân khấu.

  Cả 2 phiên bản đều màu Snow White với pickguard đen ở bản SDM và trắng ở bản SD với giá 2,299$.

  Pro Series Dinky DK Modern Ash HT6

  Cây Dinky DK Modern Ash HT6 khoác lên mình lớp áo sandblasted trên nền gỗ Ash cùng sơn finish màu Baked White. Headstock 3×3 AT-1 ngược cũng cùng màu với logo Jacksons trắng.

  Cần đàn Maple Satin Finish với mặt phím Ebody 24 phím jumbo.

  Đáng kể đến nhất là cặp pickup Fishman Fluence Open Core PRF-COC với chất âm đa dạng đáp úng mọi nhu cầu từ nhạc nhẹ tới metal chặt chém. Jacksons cũng rất chú ý tới các tiểu tiết với bộ khóa Gotoh, bridge Hipshop 6, lược Graph Tech TUSQ XL.

  Pro DK Modern Ash HT6 sẽ được bán với giá 1.199$.

  Pro Series Dinky DK Modern HT6 MS

  Cây Pro Series Dinky DK Modern HT6 MS chứa hẳn two scale lengths trên một mặt phím.

  Body Basswood, cần Maple với mặt phím Ebony 24 phím xéo, có vẻ Jacksons ngày càng quyết tâm đào sâu thêm giới shredder hiện đại, cặp pickup Fishman Fluence Modern PRF-MH7 là minh chứng rõ ràng cho điều ấy.

  Bộ khóa Gotoh, bridge Hipshop 6, lược Graph Tech TUSQ XL giống người tiền nhiệm của mình.

  Pro Series Dinky DK Modern HT6 MS sẽ bán ra với mức giá 1,399$.

  Pro Series Limited Edition Soloist SL2FM

  Jacksons gọi dòng Pro Series Limited Edition Soloist SL2FM là “Pro Series Soloist chơi Steroid” để minh chứng cho sức mạnh không thể kìm lại ấy.

  Body gỗ Alder thiết kế công thái học cải tiến từ dáng Jacksons Strat truyền thống, mặt Flame Maple đầy quyết rũ màu Trans Black. Cần đàn 5 mảnh maple/wenge/maple/wenge/maple mặt phím Ebony đen truyền.

  Cây đàn được lắp đôi Fishman Fluence Modern PRF-MHB (có pot bật tắt) để đảm bảo cho ra những chất âm khó tìm nhất. Khóa Gotoh và nhún Floyd Rose Original đều màu đen tuyền.

  Pro Series Limited Edition Soloist SL2FM sẽ bán ra với giá 1.799$.

  Pro Series Dinky DK Modern EverTune 7

  Dinky DK Modern Evertune 7 mang trên mình scale length 26,5 inch với body Bass Wood, cần ghép từ Maple và Wenge 24 phím mặt phím Ebony.

  Cặp pickup là Fishman Fluence Open Core PRF-CO7, dù là đôi pickup với chất âm đa dạng nhưng rõ ràng DK Modern Evertune 7 hướng đến đối tượng chơi nhạc chặt chém down tune, và không hề làm họ thất vọng. Lớp sơn màu Primer Gray, đồng bộ lên tới cả headstock 3×4 AT-1 ngược.

  Dinky DK Modern Evertune 7 sẽ có giá 1,499$

  X Series Signature David Ellefson 30th Anniversary Concert Bass CBX IV

  Dòng X Series Signature David Ellefson 30th Anniversary Concert Bass CBX IV sinh ra để kỉ niệm 30 năm album huyền thoại của Megadeth – Rust in Peace.

  Cây đàn là tất cả những gì Dave Ellefson cần với body gỗ Poplar, cần Maple được tính toán tỉ mỉ tới từng mm. Cặp pick-up EMG PJ với 2-band EQ để hiệu chỉnh. Màu sơn Quicksilver ưa thích của Dave cũng như chữ kí của ông trên nắp truss rod.

  Cây đàn sẽ lên kệ với giá 899$.

  JS Series RR Minion JS1XM

  Cây Jacksons JS Series RR Minion JS1XM có scale length 2/3(22,5 inch) với body gỗ Poplar và cần đàn gỗ Maple 24 phím. Vốn là dòng đàn cỡ nhỏ của Jacksons.

  Vẻ ngoài đơn giản đi kèm nội thất cũng truyền thống, chỉ gồm một cặp Jacksons High-Output và hard-tail Brige.

  Nhưng mác giá cũng không ngờ, Jacksons vẫn thể hiện rất tốt ở sân chơi giá rẻ khi JS Series RR Minion JS1XM màu Snow White chỉ có giá 179$.

  Ngoài ra dòng cỡ nhỏ năm nay còn có:

  JS Series Dinky Minion JS1X
  JS Series Dinky Minion JS1XM
  JS Series Dinky Minion JS1XM

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img