More

  Fender ra mắt bộ sưu tập Indigo Dye lấy cảm hứng từ nghệ thuật nhuộm chàm

  Fender Nhật Bản vừa cho ra mắt một bộ đôi đàn mà tôi muốn dùng từ “hoàn mỹ” để miêu tả vẻ đẹp của chúng, với bộ sưu tập Made in Japan Limited Collection Indigo Dye lấy cảm hứng từ chính nghệ thuật nhuộm màu chàm của Nhật Bản.

  Chàm được xem là màu sắc đại diện cho Nhật Bản với cái tên “Japan Blue”. Và tỉnh Tokushima là vùng đất sản sinh ra nghệ thuật nhuộm chàm đầu tiên trên nước Nhật.

  Những trận lụt xảy ra thường xuyên trên sông Yoshinogawa từ thời Edo đã tạo ra vùng đất với chất đất vô cùng màu mỡ, thích hợp để trồng cây chàm. Từ đó, các nghệ nhân làm ra sukumo – nguyên liệu quan trọng để làm thuốc nhuộm. Sukumo và các nguyên liệu khác cho ra những sản phẩm có chất lượng cao với số lượng lớn, đủ để cung cấp cho cả nước.

  Bộ sưu tập gồm 1 cây Indigo Dye Stratocaster và một cây Indigo Dye Telecaster.

  Để đạt được hiệu ứng giống như nhuộm trên vải truyền thống cũng như jeans hiện đại, body Alder – Quit Maple của những cây đàn được nhuộm hàng trăm lần trong bể lớn, tạo ra sắc xanh sâu thẳm mà không thứ sơn nhân tạo nào có thể tái hiện được.

  Đặc biệt là những điểm nhấn nhỏ nhưng rất trang nhã, cây Indigo Dye Stratocaster được lắp pickup Lip-stick Single-coil màu Gold cũng như hardware cùng màu. Cần đàn là Roasted Maple với mặt phím Rose-wood.

  Cây Indigo Dye Telecaster có cấu hình tương tự nhưng lắp Vintage Style Pick-up.

  Mỗi phiên bản chỉ sản xuất 15 chiếc với mức giá ¥400,000 (tương đương 3,800$) độc quyền cho thị trường Nhật Bản.

  Nếu các bạn đã trót phải lòng sắc xanh chàm sâu thẳm, thẳng tiến tới Fender Japan thôi !

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img