More

  Keith Tippett- Cựu pianist của King Crimson qua đời ở tuổi 72

  Nghệ sĩ piano, keyboard Keith Tippet, một tượng đài trong giới Jazz, Progressive Rock, Thể nghiệm và Nhạc cổ điển của âm nhạc Anh Quốc đã qua đời ở tuổi 72. Fanpage chính thức của nghệ sĩ này đã đăng thông báo xác nhận vào hai ngày 14/6 và 15/6 vừa qua. 

  Sinh ra và lớn lên tại Bristol, Anh, Keith Graham Tippetts đã chơi nhạc Jazz từ khi còn rất trẻ. Năm 1967, ông chuyển tới London và sáng lập Keith Tippett Group – nhóm nhạc jazz đã phát hành các sản phẩm như You Are There… I Am Here (1970) và Dedicated To You, But You Weren’t Listening (1971). 

  Trong suốt sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của mình, Tippett đã tham gia biểu diễn cùng rất nhiều nhóm nhạc, bao gồm cả Mujician, Symbiosis, Ark, Ovary Lodge and Centipede – một nhóm nhạc Jazz với 50 mảnh ghép do chính ông thành lập. Với các fan hâm mộ rock, Tippett được biết đến với tư cách là tay keyboard đóng góp vào sự thành công của band nhạc tiên phong cho dòng rock prog King Crimson trong các album: In the Wake Of Poseidon (1970), Lizard (1970) và Islands (1971). Được biết, ông đã từ chối lời mời trở thành một thành viên chính thức của band nhạc này. Những sự cộng tác đáng kể khác của Tippett phải kể đến Louis Moholo-Moholo, Stan Tracey, Robert Wyatt và ca sĩ Julie Driscoll.

  Bên cạnh việc là một nghệ sĩ chơi nhạc, Tippett còn là một nhà giáo dục. Ông thường xuyên tham gia các workshop âm nhạc để chia sẻ với các nghệ sĩ trẻ, đồng thời là người hướng dẫn cho các thành viên của Dàn nhạc Jazz trẻ Western  Australian vào năm 2016. 

  Tay guitar của King Crimson – Robert Fripp đã chia sẻ sự tri ân của mình tới người bạn cũ, trong đó có đoạn: “Hãy yên nghĩ, người anh em Keith! Trái tim của tôi hướng tới anh!” 

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img