More

  Fender tung 5 cây đàn Custom Shop Master Built độc bản để gây quỹ từ thiện

  Giữa tình hình cả cộng đồng âm nhạc khó khăn, Fender quyết định kết hợp cùng ông lớn trong ngành kinh doanh Reverb.com với 5 cây đàn Custom Shop Master Built để gây quỹ cho tổ chức Live Nation’ Crew.

  100% lợi nhuận của bộ sưu tập Offical Fender x Crew Nation Reverb shop sẽ được dùng để hỗ trợ các nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc làm tour cũng như các venue âm nhạc nhỏ giữa mùa dịch COVID-19.

  Đây cũng là lần đầu tiên, các Fender Master Builder làm việc dưới hình thức kết hợp 2 người. Từng cây đàn đều được khắc logo phiên bản độc nhất và cả 2 Master Builder sẽ kí tên đằng sau headstock. 5 cây đàn này sẽ không bao giờ được sản xuất trở lại, tức độc bản.

  5 cây đàn độc nhất vô nhị.

  Yuriy Shishkov và Kyle McMillan: Fender Crew Nation Tele ($14,700)

  2 Master Builder Kyle McMillinYuriy Shishkov kết hợp với sự tỉ mỉ cao nhất trong từng chi tiết, tạo ra cây đàn vượt ngoài cả giới hạn Fender Custom Shop này. Phần gỗ Ash kết hợp với Redwood top được khắc họa tiết thủ công. Cần đàn là AAA Birdseye Maple, C profile mặt phím 9.5 inch với inlay làm từ sợi bạc, đá Diopside xanh và kim cương.

  Cặp pickup là Josefina quấn tay kết hợp với wiring kiểu Tele hiện đại. Phần bridge được hồi sinh lại theo kiểu ’58-’63 truyền thống và Tuner là Schaller Deluxe. Tỉ mỉ tới cả chi tiết nhỏ nhất, lược đàn được làm từ xương bởi bậc thầy Ron Thorn.

  Jason Smith và Dennis Galuszka: Fender Crew Nation Tamo Strat ($8,700)

  Cây Strat này được làm từ miếng gỗ Tamo Ash quý nhất của Fender Custom Shop. Với Body kiểu chambered, Tamo Ash Top và phần finish NOS Lacquer, cây đàn cho ra một chất âm không thể tìm được ở bất cứ cây Fender nào khác. Cần đàn là AAAA Flame-Maple đi cùng mặt phím AAAA Maple radius 9,5 inch, 21 phím.

  Pickup là cặp ’60s Josefina quấn ngược đảo cực, wiring theo kiểu Vintage Modified. Bộ tuner vintage style với màu nâu đồng là điểm nhấn nhỏ nhưng rất nhã nhặn. Phần lược cũng được làm từ xương.

  Ron Thorn và Paul Waller: Fender Crew Nation Korina Strat ($7,600)

  Đích thân bậc thầy Ron Thorn cũng vào việc, và kết hợp cùng một thiên tài không hề kém cạnh – Paul Waller.

  Phần gỗ là miếng Korina tuyển mà bao lâu nay nằm trong Custom Shop cá nhân của Ron, chưa dám đem ra làm. Cần đàn cũng là Korina U Profile kiểu những năm 60. Mặt phím là Macasser Ebony 12 inch Radius 21 phím.

  Cặp pickup là Abigail Ybarra, quấn tay thủ công được wiring theo kiểu Vintage Modified #2. Phần pickguard được dát vàng và bộ bridge RSD Strat hiếm thấy.

  Greg Fessler và Dale Wilson: Fender Crew Nation 2 Tone Tele ($7,200)

  Dale Wilson và Greg Fessler đều là chuyên gia khi làm những cây đàn truyền thống. Cả 2 đều muốn giữ mọi thứ thật đơn giản, nhưng phải hoàn hảo. Đặc biệt cây đàn còn được làm ở… 2 nơi khác nhau khi cả Dale và Greg đều đang trong quá trình cách ly xã hội, Greg đã lo phần wiring cũng như custom relic finish cổ kính, trong khi Dale tỉ mẩn tạo ra chiếc cần “Thoải mái nhất sự nghiệp”.

  Cây đàn được làm hoàn toàn từ gỗ Ash với Journey Man Relic finish. Phần cần được làm từ một khúc maple duy nhất, với profile U ’52 và mặt 21 phím 9,5 inch. Cặp pickup là Josefina Twisted được làm hoàn toàn thủ công.

  2 Master Builder đều tin rằng đây là cây đàn cực kì dễ chịu và thoải mái, đúng như cái tính truyền thống của 2 người.

  Todd Krause và Carlos Lopez: Fender Crew Nation ‘56 Strat ($7,000)

  Todd Krause và Carlos Lopez là bạn thân lâu năm trên Custom Shop, vậy nên cả 2 làm việc với nhau mượt mà suôn sẻ như dao nóng cắt bơ vậy.

  Phần body gỗ Ash được phủ lên lớp màu xanh tao nhã, với cần đàn Maple nguyên miếng. Cần đàn V profile kiểu ’56 với mặt 21 phím redius 9,5 inch. Pickup cũng là Josefina thủ công cho đồng bộ và được wiring theo kiểu Strat hiện đại.

  Phần American Vintage Tremolo được phủ màu đồng rất tiệp với màu cây đàn, cũng như bộ khóa vintage, tạo cảm giác rất nhã nhặn nhưng không kém phần điệu đà.

  Đương nhiên, cả 5 cây đàn Master Built đều đi kèm với case cứng Deluxe, Strap và giấy chứng nhận.

  Ngoài ra, Fender còn giao thêm cho Reverb 6 cây đàn đặc biệt có chữ kí của các nghệ sĩ nổi tiếng gồm Flea, Duff McKagan, Jeff Beck, Eric Clapton, Brad Paisley và Tom Morello để hỗ trợ thêm cho quỹ.

  Cây Strat với chữ kí Tom Morello
  Cây Roadworn Telecaster với chữ kí Brad Paisley.
  Cây Deluxe Precision Bass với chữ kí Duff McKagan
  Cây Jazz Bass với chữ kí của Flea.
  Cây Strat với chữ kí Jeff Beck.
  Cây Strat với chữ kí Eric Clapton.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img