More

  Cây bass Number 1 của Dee Dee Ramone lên sàn đấu giá

  Cùng với cây đàn Cloud của Prince, cây bass “Number 1” lừng danh của huyền thoại punk Dee Dee Ramone cũng chuẩn bị lên sàn đấu giá.

  Cây Fender Precision Bass 1975 màu kem được Dee Dee sử dụng nhiều nhất vào những năm từ 1979 tới 1982, với pickguard màu đỏ trong suốt.

  Với chất nhạc quậy tưng của Ramones, đương nhiên cây đàn ở trong tình trạng bị “bào” đầy sẹo với những chuyến lưu diễn dài.

  Cây đàn được thẩm định bởi chính Chris Lamy, người bạn thân của nhạc sĩ quá cố Dee Dee Ramones. Cây Number 1 là cây đàn chính, trong khi cây đàn dự phòng tên là Number 2 và cây “khẩn cấp” tên Number 3.

  “Đây đúng là cây ưa thích của Dee Dee rồi, hắn thích cây đàn tới mức mua bao nhiêu đàn mới vẫn không bỏ. Mãi quá 1982 thấy quậy nhiều hư quá nên mới đem về chỉ dùng trong studio tại Long Island. Tới năm 1989 Dee Dee rời band thì bán lại cho chủ studio để ‘gạt sạch cái ban nhạc ấy khỏi cuộc đời'”.

  Tay tech của Ramones, Matthew ‘Little Matt’ Lolya chính là người lắp pickguard đỏ cho cây đàn, chứ tới 1979 cả 3 cây đàn vẫn dùng pickguard đen. Xung quanh pickguard còn bôi keo vì Dee Dee không muốn mồ hôi lúc diễn thấm qua khe và chạy vào hardware.

  Cây đàn sẽ được đấu giá qua RRAuction.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img