More

  Fender cắt hợp đồng với Master Builder John Cruz

  John Cruz là luthier gia nhập gia đình Fender năm 1987 và đã đạt tới trình độ Master Builder của Custom Shop vào năm 2003. John thuộc hàng lão làng với nhiều cây đàn thuộc dòng Custom Shop Tribute như “Number One” của Stevie Ray Vaughan, Estique của Jeff Beck hay cây Fiesta Red Stratocaster 1961 của Gary Moore, gần đây nhất là cây Precision Bass của Phil Lynott.

  John Cruz đã cống hiến cho Fender hơn 30 năm.

  Bắt đầu từ khi Geogre Fris, người sáng lập Bass The World làm lớn chuyện vì John Cruz dùng một meme phân biệt chủng tộc để comment ở forum The Fretboard cũng như Facebook cá nhân.

  Bass The World dùng luôn kênh mạng xã hội lớn của mình để bắc loa.

  Này John Cruz, master builder của fender custom shop, mày có định dừng lấy việc người da đen đang biểu tình bị hãm hại, thậm chí bị giết để làm niềm vui cá nhân không ?

  Bass The World.

  Ngay lập tức, Fender đã đuổi việc John Cruz, bất luận là người có công cũng như gắn bó lâu năm. Từ mùng 1 tháng 6, Fender đã tuyên bố hãng sẽ ủng hộ cuộc biểu tình cũng như chống lại sự bất công và hy vọng có thể góp phần vào thay đổi tình hình phân biệt chủng tộc trên nước Mỹ cũng như thế giới.

  Geogre Friz sau đó cũng cập nhật tình hình trên trang cá nhân:

  “Hôm nay Fender gọi điện cho tôi, và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thân thiện cũng như rất mang tính xây dựng về tình hình hiện tại. John Cruz không còn làm việc cho Fender nữa, đội ngũ điều hành bây giờ đang họp bàn về hướng đi của hãng cũng như đội Custom Shop. Tôi chưa bao giờ muốn điều này xảy ra, nhưng Fender đã làm điều đúng đắn, có lẽ bây giờ là thời gian hoàn hảo để quyết định một cách cứng rắn trước tình hình phân biệt chủng tộc nặng nề của xã hội”

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img