More

  Căng thẳng leo thang, Guitar Center “nghỉ chơi” với Fulltone

  “Người khổng lồ” trong ngành phân phối nhạc cụ vừa tung quyết định thẳng tay nghỉ chơi với Fulltone sau những phát ngôn của người đứng đầu công ty, Mike Fuller, trên mạng xã hội.

  Mới đây Mike Fuller, cha đẻ của hãng boutique pedal Fulltone với dòng OCD trứ danh, đã có những phát ngôn bộc phát “xả giận” trước tình hình nước Mỹ đang ngập trong cảnh những kẻ bạo loạn, cướp bóc đeo mặt nạ “Biểu tình chống phân biệt chủng tộc”. Cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng cho các màu da là hoạt động rất ý nghĩa, nhưng đáng buồn thay một số đông đã dùng việc ấy một cách cơ hội để thoả mãn sự ích kỷ, tham lam của mình.

  “Cái gì đây, một đêm để cướp bóc mà không ai bị trừng phạt đúng không ? Lũ l*n Thị Trường và Chính Phủ chưa từng quan tâm tới các doanh nghiệp nhỏ, điều ấy chưa bao giờ rõ ràng như lúc này”

  Mike Fuller trên facebook của Fulltone.

  Ngay lập tức, một làn sóng phản đối nặng nề đã ập lên Mike Fuller vì cho rằng ông phản đối cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

  Mark Hoppus của Blink-182 tức giận “Tôi không bao giờ mua cái gì của Fulltone nữa, và chắc chắn sẽ quăng hết đống đồ của Fulltone trong nhà mình đi”.

  Thậm chí Jason Isbell còn gay gắt hơn khi “Này chuyển qua mua của Dogman Devices đi, người đứng đầu của họ là da màu nên sẽ hiểu tầm quan trọng của việc chống lại phân biệt chủng tộc đấy. Fulltone toàn làm ra mớ rác rưởi xong gắn mác giá đắt lòi”.

  Ngay cả trong nội bộ của Fulltone, fanpage Fulltone Pedals thì đăng lên “Đây không phải là #bạoloạn, đây là một cuộc #khởinghĩa ! #CôngLýChoGeorgeFloyd, tôi đếch quan tâm Mike nói gì, tôi cầm đầu page này và tôi ủng hộ phong trào”.

  Hàng loạt email của người dùng đổ về hộp thư của Fulltone, và Mike cũng đáp lại rất ác chiến.

  “Tao xin mày đấy, bán hết đồ Fulltone mà mày sở hữu đi vì chúng mày không xứng đáng. Chúng mày phân biệt chủng tộc tới mức chúng mày tin rằng những người biểu tình đàng hoàng cũng chung một ổ với lũ tội phạm đang cướp phá các cửa hàng (vì màu da của họ). Những cửa hàng ấy đều là của những người kinh doanh lương thiện, thậm chí là cả cơ nghiệp của họ. Nếu tao thấy đồ Fulltone trong nhà mày, tao sẽ phá cửa vào cướp nó đi đấy vì đấy là quyền thể hiện của tao đúng không ? (ý chỉ việc những người dùng bạo loạn lấy lí do ‘đây là cách tôi thể hiện chống lại phân biệt chủng tộc’)”

  Email của Mike Fuller đáp trả người dùng.

  Đầu tiên là người dùng, rồi những nhạc sĩ nổi tiếng, giờ tới đối tác làm ăn quan trọng Guitar Center cũng đăng tải lên mạng xã hội rằng mình chính thức không làm việc với Fulltone nữa và sẽ nhanh chóng bỏ hết sản phẩm của Fulltone khỏi các chi nhánh cũng như trang web bán hàng của mình.

  Mike Fuller đã đưa ra lời xin lỗi cũng như chọn giải pháp im lặng qua mạng xã hội. Trích lời Mike:

  “Tôi sẽ kết thúc chuyện này, xin lỗi tất cả những người tôi đã làm phật lòng, và tôi tin rằng tất cả những kẻ nào gây tổn hại cho người khác sẽ bị truy tố đến mức cao nhất theo Luật pháp, kể cả kẻ đó là cảnh sát. Tôi nghĩ mình không nên nói về chuyện này nữa trừ khi tôi làm được điều gì đó tích cực, và ngay bây giờ thì chưa làm gì”.

  Có vẻ là một đòn nặng giáng xuống Fulltone từ tất cả những mối quan hệ tưởng chừng thân thiết nhất. Sau lần này có lẽ Mike Fuller sẽ rút được cho bản thân một bài học về xử lý khủng hoảng truyền thông chăng ???

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img