More

  Lamb of God tung ca khúc mới đầy ý nghĩa kết hợp với giọng ca Chuck Billy từ Testament

  Lamb of God rất hào hứng với album sắp tới của mình khi đã tung ra ca khúc thứ tư “Routes“, đặc biệt, ca khúc có sự góp mặt của giọng ca Chuck Billy tới từ ban nhạc Testament.

  Ca khúc “Routes” lấy cảm hứng từ việc chính Randy Blythe đi biểu tình tại Khu bảo tồn Người Da Đỏ Standing Rock chống lại việc lắp đặt đường ống dẫn khổng lồ Dakota, khi đường ống có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước của bộ lạc Sioux.

  “Tôi đến Standing Rock vì tôi nghe phong thanh rằng cuộc biểu tình ôn hòa này bị đàn áp bằng những hành vi bạo lực. Tất cả việc đàn áp một cách thô bạo dẫn tới đổ máu ấy đều bị truyền thông giấu sạch, ém nhẹm không lộ ra. Rất nhiều vòi rồng, lựu đạn cay và thậm chí cả súng đạn đã nhắm thẳng vào người dân vô tội” Randy chia sẻ.

  “Một tuần là trải nghiệm rất thú vị, khi tôi mang nhu yếu phẩm tới hỗ trợ những người biểu tình ôn hòa để bảo vệ nguồn nước cho người da đỏ cũng như bảo vệ lẫn nhau như những đứa con của Mẹ Thiên Nhiên. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ họ cũng như kết thân vài người bạn mới, và đã nảy trong lòng suy nghĩ mình nên viết một ca khúc về chuyện này”.

  “Tôi còn được gặp một cậu trai trẻ đến từ một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới, cậu ấy là người Navajo và rất hâm mộ Lamb of God. Cậu đùa rằng người hâm mộ Metal và người Da Đỏ giống nhau ở chuyện toàn bị gắn mác bạo lực, mọi rợ, say xỉn trong khi ấy dòng nhạc nào cũng như màu da nào đều không ảnh hưởng tới lối sống của bạn, thật buồn khi thế giới vẫn còn nặng nề việc phân biệt chủng tộc như vậy”.

  Chuck Billy cũng là hậu duệ người Da Đỏ.

  Tâm sự về việc rủ Chuck Billy phối hợp trong ca khúc, Randy hào hứng “Trải nghiệm của tôi, dù được gọt giũa qua tìm hiểu cũng như tự thân sống cùng những người Châu Mỹ Bản địa thì vẫn không thể nào làm được một mình, chúng ta phải đoàn kết. Và tôi rất vui khi có chính giọng ca tuyệt vời là người Da Đỏ chính gốc, Chuck Billy, sẽ cùng tôi đứng lên”.

  “Với tôi, thật sự là một vinh hạnh khi được làm nhạc cùng Lamb of God” Chuck Billy chia sẻ “Đây là cuộc đấu tranh mang tính lịch sử, và được góp giọng ca của mình đại diện cho người Châu Mỹ Bản địa, cùng Randy kể chuyện bằng lời hát là thứ rất đặc biệt đối với tôi. Tôi rất vui khi cuộc biểu tình ôn hòa giờ đã dùng thông điệp từ lời ca, và CỰC hạnh phúc khi mình là một phần của nó”.

  Các bạn có thể lắng nghe “Routes” tại đây, album tới của Lamb of God dự tính đặt tên theo chính tên ban nhạc và sẽ lên kệ ngày 19 tháng 6.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img