More

  Cây đàn “Cloud” tưởng chừng thất lạc của huyền thoại Prince sẽ lên sàn đấu giá

  Julien’s Auction lại đưa một tuyệt phẩm hiếm tưởng chừng đã thất lạc từ lâu: cây đàn “Cloud #1” màu Blue Angel của huyền thoại âm nhạc Prince lên sàn đấu giá.

  Cây đàn đã cùng Prince xuất hiện trong nhiều dịp quan trọng như chương trình đặc biệt kỉ niệm 15 năm Saturday Night Live, lễ trao giải MTV Video Music Awards năm 1991, set diễn 20 phút tại Arsenio Hall Show năm 1991. Chính cây đàn này đã tạo ra những album kinh điển của Prince như Purple Rain, Parade, Sign o’ the Times, Lovesexy và Diamonds and Pearls.

  Prince còn sử dụng cây đàn trong MV Get Off và Cream cũng như chụp ảnh cho bìa tạp chí Spin Magazine, ngoài ra cây đàn cũng xuất hiện trong poster bộ phim tài liệu 1987 Sign o’ Times nữa.

  Theo nghiên cứu của Julien’s Aution, cây đàn có màu gốc là trắng được làm bởi luthier danh tiếng Dave Rusan và đã được sơn lại sang màu đào, light blue, vàng trước khi tới màu xanh hiện tại. Những thành viên khác tham gia gồm có công ty guitar O’Hagan, Tommy Stinson, Mark Sampson và Barry Haugen.

  Quá trình chụp cắt lớp CT để kiểm tra.

  Cần đàn, tương đương với mật độ sử dụng dày đặc của Prince, đã bị nứt ở giữa phím 6 và 7 cũng như headstock, cây đàn được tìm thấy trong một case Calzone cũ và không còn dây nữa.

  Tình trạng khá tệ nhưng mang đầy tính lịch sử.

  Không chỉ là cây đàn của Prince, mà còn là một trong những cây quan trọng và có giá trị lịch sử nhất. “Cloud” lần này được định giá 100.000 – 200.000$ nhưng đã mau chóng nhảy lên gần 800.000$. Chiếc case sẽ đi kèm cây đàn.

  Không biết lần này, ai sẽ là người chi mạnh tay để giành về cho mình cây đàn lịch sử có 1 không 2 này ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img