More

  Dave Grohl: “Thật ngớ ngẩn nếu phải thuê ai đó viết tự truyện cho mình!”

  Với những khán giả quen thuộc của chương trình “Dave’s True Stories” (Những câu chuyện chưa kể của Dave), Dave Grohl có thể trở nên rất “hùng hồn” khi chia sẻ những câu chuyện của mình. Vậy nên, việc chàng thủ lĩnh của Foo Fighters có ý định tự mình viết tự truyện thay vì thuê một người khác sẽ là điều chẳng quá bất ngờ. 

  Trong cuộc trò chuyện với Entertainment Weekly, Grohl đã chia sẻ câu chuyện về việc viết tự truyện của mình. Anh bộc bạch, trước đó, trong một bữa tiệc nướng, anh đã gặp một đơn vị phát hành sách và được giải thích về quy trình sản xuất tự truyện. Với một cuộc phỏng vấn chuyên sâu, một nhà văn sẽ bắt đầu viết dựa trên những lời chia sẻ của người nghệ sĩ. 

  “Thật ngớ ngẩn nếu phải thuê ai đó viết tự truyện cho mình!” – Grohl kể lại. 

  “Tôi xuất thân từ một gia đình toàn nhà văn, thế nên dù chỉ là “con ghẻ” thôi thì tôi cũng không tệ tới mức phải đi thuê một người khác làm hộ. Vì thế, nếu có ý định viết một cuốn sách về chính mình thì chắc chắn chính tôi phải là người làm việc đó.”

  “Thực sự thì tôi đã nghĩ tới ý tưởng đó từ rất lâu rồi đấy, nhưng, thứ nhất là chả lúc quái nào tôi có thời gian cả, và thứ hai, quan trọng hơn là tôi thấy mình chưa sẵn sàng, bởi mỗi ngày trôi qua đều có những thứ hay ho mà tôi muốn viết và tôi cực kỳ chán ghét việc viết một cuốn tự truyện nhàm chán. Vậy nên, nhiều năm về trước tôi đã tự nhủ “Có thể tự truyện của mình sẽ là một tập hợp các giai thoại, thay vì chỉ là cuộc đời tầm thường của gã trong 300 trang sách thì nó có thể trở thành những câu chuyện thú vị, hài hước.”

  Nói tới những giai thoại, đó chính là điều mà Grohl đang kể mỗi ngày kể từ khi đại dịch bùng nổ. Tới giờ, “Dave’s True Stories” đã mang tới những câu chuyện bao gồm của cả Pantera, Prince, David Bowie và nhiều cái tên khác.

  “Tôi thức dậy mỗi ngày và nảy ra suy nghĩ, “Ồ, hôm nay mình nên kể về Joan Jett hay Iggy Pop nhể?” – Grohl chia sẻ. 

  “Thường thì tôi sẽ mất vài ngày để chọn lựa, biên tập và kể câu chuyện ấy tới mọi người. Nhưng điều quan trọng hơn cả với tôi là mọi người có thể tìm thấy được chút vui thú và hy vọng trong những câu chuyện đó thay vì để tinh thần xuống dốc không phanh trước hoàn cảnh chẳng mấy sáng sủa hiện tại.”

  Được biết, Grohl và Foo Fighter đã có rất nhiều dự định lớn cho năm nay, bao gồm cả buổi biểu diễn kỷ niệm 25 năm hoạt động tại DC đã bị hủy do đại dịch. 

  “Tôi cố gắng không nghĩ quá nhiều về nó, bởi chúng tôi đã và đang chuẩn bị nhiều dự án hay ho có thể phát hành ngay lúc này. Xem nào, sẽ có một bộ phim tài liệu, một dự án âm nhạc bí mật khác mà chúng tôi cực kỳ háo hức, rồi thì một tour diễn, một album mới, một clip mới,.. Tất cả những thứ đó đều đã sẵn sàng ra mắt cùng lúc cho dịp kỉ niệm rồi đấy!” 

  Chia sẻ thêm, Grohl cho biết kể từ khi mọi thứ bị “tắt nguồn” do đại dịch, cá nhân anh đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bắt đầu quay lại với việc làm nhạc của chính mình. 

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img