More

  “Xào Ke” cùng Quang “Sọt”

  Với cái nóng đổ lửa đầu hè, tôi sống sót qua chặng đường 20km đi làm mỗi ngày với một vũ khí bí mật: Album đầu tay có cái tên rất…bựa “Xào Ke” của ban nhạc với cái tên bựa không kém…CÚT LỘN (viết hoa).

  Bộ sưu tập CÚT LỘN của tôi.

  Nhanh như chớp, mạnh như điện, và ban nhạc luôn xuất hiện trong trang phục Pikachu khiến tôi thấy mình dùng từ mô tả như vậy cũng hợp lý. Nhạc CÚT LỘN mang cho tôi cảm giác rất “mùa hè” thèm quần đùi áo thun chạy lông nhông cùng chúng bạn.

  May mắn thay, vào sáng thứ 7 mồ hôi đổ ướt đẫm áo nhớp nháp, tôi có cơ hội phỏng vấn anh “Sọt” tay guitar của ban nhạc.

  Whammy Bar: Heyyyyyyyyyyy anh Sọt. Profile kiểu anh từng đánh cho Proportions hay Off The Skyline thì trên mạng đầy rẫy rồi nên anh em mình tháo bớt phần cồng kềnh đi thẳng vô vấn đề ha!
  Sọt: Ô kê!

  Whammy Bar: Nếu miêu tả nhạc CÚT LỘN cho người chưa từng nghe bao giờ, kiểu như Tết họ hàng tới chơi nhà hỏi anh chơi nhạc gì đó, anh sẽ đúc kết như thế nào ?
  Sọt: Nếu phải sách vở lịch sự thì CÚT LỘN đánh Thrash Metal pha với Hardcore Punk (hay gọi tắt là Crossover), còn người ngoài hay anh em bạn bè vẫn hay gọi thân thương thứ bọn mình chơi là “nhạc l*n trâu Việt Nam nghe đau cả đầu…” Ô Kê!

  MV mới nhất của CÚT LỘN “EM BỊ OÁNH”

  Whammy Bar: Đúng là tên sách vở dài dòng văn tự thật. Vậy âm hưởng Crossover Thrash Hardcore Punk của CÚT LỘN tới từ đâu ?

  Sọt: Đối với mình âm nhạc luôn là một hành trình khám phá, không chỉ là khám phá âm thanh mới, mà còn cả những movement cũ mà mình đã không có cơ hội trải nghiệm. Một số phong trào âm nhạc mà mình thấy khá thú vị là Punk Rock, Hardcore, Grindcore hay như New Wave of British Heavy Metal, vân vân và vân vân…

  Hồi cấp 3 lúc bắt đầu tập đàn thì nghe Thrash Metal rất nhiều như các anh em cùng thời. Sau này khi nghe nhiều hơn các genre, subgenre khác thì mình rất thích Hardcore Punk, những âm thanh thô ráp và gay gắt nhưng hàm chất nhiều mong muốn tích cực.

  Thế nên Thrash và Hardcore Punk là 2 dòng nhạc có ảnh hưởng lướn nhất tới âm nhạc của CÚT LỘN. Thông qua âm nhạc của band, bọn mình muốn truyền tải nhiều thông điệp tích cực của Hardcore Punk qua phong cách châm biếm của Thrash Metal.

  Whammy Bar: Tiện thể em đang chưa biết nghe gì mới, anh có thể tư vấn cho Whammy Bar cũng như độc giả 3 đĩa mà anh liệt vào dạng “phải nghe” chứ ?

  Sọt: Các ban nhạc trong khu vực luôn là những nguồn cảm hứng rất lớn đối với mình. Mình tranh thủ bài viết này để chia sẻ một vài band từ các nước bạn mà mình rất ấn tượng thời gian gần đây.

  1. Cloudburst – self-titled album (Chaotic Hardcore – Indonesia)
  https://burstingcloud.bandcamp.com/album/cloudburst
  2. Daighila – Transitions (Emo-powerviolence – Malaysia)
  https://daighila.bandcamp.com/album/transitions
  3. Reign in Slumber – S/T Demo (Blackened Crust – Cambodia)
  https://reigninslumber.bandcamp.com/album/s-t-demo
  Cho thêm một đội khuyến mãi nè hay lắm:
  4* Choke Cocoi – Visceral Memoranda: Collected Tracks 2005​-​2017 (4 cô gái chơi Hardcore Punk – Philippines)
  https://chokecocoi.bandcamp.com/album/visceral-memoranda-collected-tracks-2005-2017-2

  CÚT LỘN cũng mới hoàn thành một tour Đông Nam Á và còn chơi với ban nhạc lớn Power Trip nữa.

  Whammy Bar: Với kinh nghiệm của mình ở CÚT LỘN, anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang lập ban nhạc ngoài kia chứ ?

  Sọt: Hãy chơi cái gì mình thích, và viết ra những thứ cao siêu vừa đủ để… thằng trống còn đánh được.

  Anh Sergey Bochenkov -tay trống của CÚT LỘN cũng là người rất có tiếng trong cộng đồng underground metal Việt Nam.

  Whammy Bar: Thế sắp có album mới chưa anh, tiến trình thế nào rồi, bật mí một chút nội dung đi !!!
  Sọt: Sắp rồi sắp rồi nhiều thứ hay ho phết (hì).


  Whammy Bar: Vậy thì anh có thể tiết lộ một mong muốn rất “CÚT LỘN” của mình không ?
  Sọt: Huhmm… khi mình chết, mình muốn tro của mình được ép thành một chiếc đĩa vynil, và chiếc vynil đó sẽ là nhạc CÚT LỘN.

  Whammy Bar: VCL (Vui Cười Lên), cảm ơn anh về những chia sẻ rất… CÚT LỘN, hy vọng anh sẽ thành công với những dự định cá nhân của mình cũng như trong cuộc sống, giờ anh em về thôi nóng quá!

  Dạo này có những công ty nhận biến tro thành… vynil, đúng là thần kì.

  Nếu các bạn chưa từng nghe nhạc CÚT LỘN, hãy trải nghiệm”nhạc l*n trâu Việt Nam nghe đau cả đầu” tại các kênh của ban nhạc thôi!

  https://www.facebook.com/cutlonband/

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img