More

  Cây đàn đi cùng Dimebag Darrell về nơi an nghỉ cuối cùng ?

  Darrell “Dimebag” Abbott vĩ đại đã bị ám sát 1 cách thương tâm ngày 8 tháng 12 năm 2004, khi đang biểu diễn cùng ban nhạc Damageplan của mình. Kẻ sát nhân bệnh hoạn Nathan Gale xả súng giết chết 3 người và làm 7 người bị thương, Dimebag trúng 5 viên đạn vào vùng đầu, gã sát nhân bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường.

  Vài tuần trước đó

  Từ nhỏ cả 2 anh em nhà Abbott đã là fan cứng cựa của Van Halen, thậm chí vì cùng kiểu đội hình anh trai chơi trống em trai chơi guitar nên họ còn hay bị trêu là Van Halen của Texas. Ngay cả lối chơi của Dimebag cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Eddie Van Halen.

  Vinnie Paul nhận được cuộc điện thoại, Eddie Van Halen đang ở The Clubhouse (câu lạc bộ thoát y mà Vinnie mở kiếm thêm ngoài giờ), với yêu cầu đặc biệt muốn gặp Vinnie. Ngay khi bập vào nói chuyện 5 phút, cả 2 ngộ ra mình có nhiều điểm chung tới bất ngờ, Vinnie nối máy cho cậu em Dimebag, cả 3 nói chuyện tới hết cả buổi tối về âm nhạc, cuộc sống và cả chuyện chơi bời.

  Eddie liền mời 2 anh em tới buổi biểu diễn của mình ở Lubbock, hào sảng bảo “Anh em tụi bây cứ bay tới đây đi tao cử ngay 2 limo ra sân bay đón”, và ông đã cử thật.

  “Chúng tôi đi xem buổi diễn của Van Halen tại Midland, Texas” Rita Haney, vợ Dimebag, chia sẻ “May mắn sao Dimebag được Eddie rủ chơi cùng cả trước và sau buổi diễn, thậm chí còn cho lên chơi cây đàn và toàn bộ dàn âm thanh của Van Halen, chưa bao giờ tôi thấy anh ấy vui như thế, mắt Dimebag sáng lên như trẻ con được đi mua kẹo vậy, và không ngừng cười tới tận mang tai”

  “Trên chuyến bay về nhà, anh ấy còn gở miệng nói rằng nếu giờ máy bay rơi và chết cả đám thì Dimebag này không bao giờ hối tiếc, vì đã được gặp Eddie Van Halen rồi” cô nghẹn ngào hồi tưởng.

  Tối hôm ấy, Dimebag đã kí nóng 1 tấm séc 30.000$ với hy vọng mua lại 1 cây đàn của thần tượng thủa nhỏ, nhưng Eddie từ chối và bảo rằng sẽ có 1 cây đặc biệt copy tặng Dimebag.

  Lời hứa chẳng thành

  Eddie Van Halen sững sờ khi nghe tin Dimebag đã bị ám sát. Không kịp chỉnh trang, ông lao ra xe phóng ra sân bay. Trên đường đi, lòng ông như có lửa, ông gọi điện liên tục cho Rita và Vinnie.

  Cuối cùng thì cũng có người bắt máy, sau khi chính thức xác nhận rằng Dimebag đã ra đi, Eddie bối rối hỏi Rita xem mình có hỗ trợ được gia quyến gì không.

  Rita bảo cô và Vinnie đang chọn một cây đàn để đi với Dimebag 1 chuyến cuối cùng, và băn khoăn không biết có thể dùng cây đàn copy Eddie sẽ tặng cho Dimebag được không vì chắc đó là điều Dimebag muốn nhất.

  – Được chứ, một cây đen-trắng-đỏ như của tôi nhé ???

  – Một cây đen-vàng hợp hơn ạ, Dimebag từ bé đã luôn mồm bảo rằng cây đàn ấy của chú là thứ đẹp nhất trần đời.

  Dimebag đặc biệt thích mẫu Bumblebee của Eddie.

  Tiễn đưa

  14 tháng 12, đám tang diễn ra đưa tiễn Dimebag về nơi an nghỉ cuối cùng. Vô số gương mặt thân quen như Dave Mustaine, Ozzy Osbourne, Michael Anthony…

  Eddie lặng lẽ bước lên bục phát biểu, kê chiếc di động của mình vào microphone, tin nhắn thoại của Dimebag trong hộp lưu trữ bắt đầu phát.

  Cảm ơn chú rất nhiều vì buổi biểu diễn tuyệt vời, hưng phấn, cao trào, đầy năng lượng nhất cháu từng tham gia

  Dimebag Darrell gửi Eddie Van Halen

  Eddie tâm sự đứt quãng “Lý do tôi ở đây cũng giống mọi người thôi, để hy vọng kịp gửi tình cảm tới Dimebag lần cuối, đầy sức sống, rock tới từng hơi thở”.

  Dứt lời, Eddie mời người bạn nối khố của Dimebag – Zakk Wylde – lên sân khấu để uống một ly gửi người bạn mình lần cuối, cả 2 uống rồi bóp tới vỡ cả ly rượu, tay đầy máu bước xuống khỏi bục.

  Cây đàn ?

  Đêm trước đám tang, Rita, Eddie và John “Bushman” (tay kĩ sư âm thanh của Damageplan, cũng là người đã anh hùng đỡ đạn hộ Vinnie Paul) bước xuôi hành lang tới khu phòng lạnh Dimebag đang tạm nghỉ. Eddie xách theo vali đàn, nhưng tới cửa ông lại gục xuống

  – Không tao không thể vào trong đó nhìn được, tao cầu xin đấy hãy để tao nhớ về Dimebag như lần cuối tao gặp nó.

  Mọi người đều thông cảm nên an ủi rằng sẽ giúp Eddie đặt cây đàn vào lòng Dimebag. Eddie bật nắp chiếc vali ra, tất cả sững sờ:

  – Dimebag là dân chơi đích thực, nó xứng với những gì đích thực chứ không phải đồ copy – Eddie cầm trên tay chính cây Bumblebee Charvel Hybrid VH2 1979 của ông.

  Chính cây đàn năm ấy của Van Halen mà Dimebag luôn phát cuồng.

  Vậy là Rita đã giúp Eddie đặt cây đàn vào quan tài. Cỗ quan tài Dimebag nằm là Kiss Casket được chính thần tượng của Dimebag, Gene Simmons,tặng sau khi biết rằng người hâm mộ cuồng nhiệt của mình gặp tai nạn thương tâm.

  Dimebag có sticker KISS trên cả 2 cây đàn nổi tiếng nhất của mình FBD và Dean From Hell.

  Với cây đàn của Van Halen và cỗ quan tài hình Kiss, bỗng chốt gã Dimebag xù xì thần tượng của vạn người ở ngoài hóa ra bên trong vẫn là thiên tài Darrell Lance Abbott 15 tuổi luôn cuồng nhiệt vì các thần tượng của riêng mình.

  Mộ phần của Dimebag Darrell được đặt tại quê nhà Texas, năm 2018, Vinnie Paul cũng được mai táng cạnh em trai mình.

  Lời cuối cùng

  Lời nói cuối cùng của Dimebag trước khi mất là khi cùng Vinnie Paul gào lên để khởi động buổi biểu diễn. 2 anh em từ nhỏ có thói quen trước khi biểu diễn sẽ cùng nhau hét to “Van Halen!!!!!” để tri ân thần tượng cũng như lên dây cót tinh thần.

  Chắc giờ 2 anh em lại cùng nhau hô vang khẩu hiệu trước khi quẩy tung Thiên Đường.

  Tạm biệt.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img