More

  Cây đàn Kurt Cobain sử dụng trong MTV Unplugged lên sàn đấu giá triệu đô

  Màn biểu diễn của Nirvana tại MTV Unplugged là một trong những lần biểu diễn gây ấn tượng sâu sắc nhất của ban nhạc, và bây giờ bạn có thể sỡ hữu cây đàn mà Kurt Cobain đã dùng để tạo ra lịch sử đêm ấy.

  Lần này, cây Martin D-18E 1959 là trung tâm của buổi đấu giá được tổ chức bởi Julien’s Auction, sẽ tổ chức tại Bervely Hills, California vào 19 và 20 tháng 6 tới.

  Kurt đã mua cây đàn Martin này và 1 case cứng đựng đàn tại Voltage Guitar, Los Angeles. Cây đàn đi cùng anh dùng xuyên suốt màn biểu diễn MTV Unplugged, lần này lên bàn đấu giá kèm với 3 pick Dunlop, một bộ đây Martin, cũng đều của Kurt Cobain.

  Cùng với chiếc áo anh mặc đêm MTV Unplugged, cây đàn cũng là một trong những mặt hàng gây điên đảo sàn đấu giá mỗi khi úp mở về việc đem bán những sản phẩm liên quan tới chương trình âm nhạc kinh điển này. Cây Martin ở đêm đấu giá sẽ được đặt mốc giá mở màn khổng lồ lên tới 1 triệu USD.

  Hình ảnh kinh điển của MTV Unplugged.

  Lần này Julien’s Auction cũng đem tới những mặt hàng có giá trị lịch sử cao như cây đàn Cloud custom màu xanh của Prince năm 1984, sổ ghi chép của Jim Morrison “Paris Journal” với nhiều hình vẽ tay và chú thích của ca sĩ, cây piano của Johnny Cash… cũng như vô số cái tên quen thuộc AC/DC, Guns N’ Roses, Freddie Mercury…

  Nếu bạn là fan “cứng” của Kurt Cobain, vậy tại sao không tham gia đấu giá tại Julian’s Auctions nhỉ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img