More

  Vĩnh biệt Little Richard – người tiên phong cho Rock ‘n’ Roll

  Danh ca “Tutti Frutti” là nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất tới các thế hệ nghệ sĩ của thế kỉ 20 và là người thay đổi tiến trình lịch sử âm nhạc. 

  Little Richard – tên thật là Richard Penniman, một trong những người được coi là “cha đẻ” của thể loại Rock ‘n’ roll đã qua đời ở tuổi 87. 

  Trong vài năm trở lại đây Richard đã phải chịu đựng những vấn đề về hông, đột quỵ và đau tim. Con trai của ông – Danny Penniman đã xác nhận với Rolling Stone về cái chết của ông và cho biết nguyên nhân Richard qua đời vẫn chưa được làm rõ. 

  Richard là người tiên phong cho những âm thanh của Rock ‘n’ Roll với một chuỗi những bản hit của ông trong suốt những năm 50 bao gồm Tutti Frutti, Long Tall Sally and Good Golly, Miss Molly. 

  Phong cách trình diễn và giải trí của ông đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới Prince và mở lối cho tất cả các hoạt động biểu diễn sống sau này. 

  Màn trình diễn ca khúc làm nên tên tuổi của Little Richard – Tutti Frutti

  Từ tận đáy lòng, tôi thực sự cảm thấy mình là nhà sáng tạo (của rock ‘n’ roll),” – Richard từng bộc bạch với Rolling Stone vào năm 1990.

  “Nếu có ai khác thì tôi không biết, không nghe và chưa từng nghe về họ, kể cả cho tới ngày hôm nay. Vì vậy, tôi thực sự nghĩ rằng mình là người tiên phong cho dòng nhạc này.” 

  Âm nhạc của Richard đã ảnh hưởng sâu sắc tới các thế hệ nghệ sĩ thành công tiếp theo, bao gồm cả The Beatles, The Rolling Stones, Deep Purple và vô kể các nghệ sĩ khác. 

  Jimi Hendrix – người đã bị sa thải khỏi ban nhạc của Richard vì “đánh cắp” ánh đèn sân khấu của ca sĩ từng nói rằng: “Tôi muốn làm những điều tuyệt vời với cây đàn của tôi như cách mà Little Richard làm với giọng hát của mình.” 

  Trong khi đó, Angus Young của AC/DC đã chia sẻ: “Cái cách mà anh ấy chơi đàn và hát là nghệ thuật, là khoa học và là tổng hòa của tất cả mọi thứ.” 

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img