More

  Mark Morton và cú bẻ lái sang chơi nhạc acoustic

  “Năm ngoái khi ra album Anesthetic thì tôi cũng tổ chức đi tour nguyên band, nhưng sau đó tôi mới có cơ hội đánh 1 tối acoustic tại South Temple Festival, Columbus, Ohio, và 1 lần nữa tại Download. Thật sự nghiêm túc nhé, đấy là những cơ hội hiếm hoi mà tôi được chơi nhạc kiểu vậy”- tay guitar lead của Lamb Of God, Mark Morton chia sẻ.

  Anesthetic là album debut của Mark Morton dưới vai trò 1 nghệ sĩ solo, đầy ắp âm hưởng hard rock và metal, thậm chí còn kết hợp với cố nghệ sĩ Chester Bennington. Nhưng việc gã trai xù xì này chơi acoustic, ngồi bên hiên nhà với cây đàn thùng? Nghe như 1 cú bẻ lái khó ngờ vậy.

  “Tôi khó tin được nó thành công như vậy, thậm chí còn hơi… sợ. Với cá nhân tôi, có vẻ đã tới lúc chớm chân bước ra khỏi vùng an toàn của mình 1 tí, và làm những điều khác biệt. Vài lần đánh show acoustic thế này chắc chắn là 1 cơ hội, và tôi thực sự rất hòa mình. Vậy nên, tôi đã làm 1 EP thuần acoustic, thậm chí có thể là cover vài ca khúc nữa cùng những người bạn”.

  Đúng vậy, chính là EP Ether acoustic anh ra mắt đầu năm nay. Mark Morton là 1 fan cứng của Black Crowes. Trong Anesthetic cũng có sự tham gia của tay trống Steve Gorman và tay guitar Marc Ford (cũng là khách mời duy nhất ở vị trí guitar). Ở Ether thì có sự tham gia của Lzzy Hale với ca khúc “She Talks To Angels”.

  Ngoài ra, Ether cũng có những khách mời khủng khác như Howard Jones (Killswitch Engage), John Carbone (Moon Tooth) và Mark Morales (Sons of Texas).

  “Tôi nghĩ rằng mình sẽ có chất liệu riêng, không phải những kiểu nhạc tôi chơi cùng Alissa White-Gluz hoặc Randy Blythe. Cũng không phải kiểu Chuck Berry, tôi còn thấy Chuck Berry rất… thrash cơ. Bảo rằng mấy nhạc đó đánh trên đàn thùng cũng được thôi, nhưng mà không… lột tả đủ”.

  Có vẻ ở hiện tại, Mark Morton đang dùng cây đàn thùng như vũ khí chính,

  “Toàn bộ EP Ether được tôi sáng tác trên đàn thùng. Xưa giờ, chưa bao giờ tôi dùng tới cây đàn thùng nhiều tới vậy. Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng việc sáng tác trên đàn thùng sẽ bổ ích hơn khi loại bỏ được thứ “màu mè” hoặc lạm dụng công nghệ trên đàn điện. Dĩ nhiên không phải dìm việc chơi đàn điện xuống, chỉ là 1 màu khác thôi như cách tôi chơi ở Lamb of God vậy, nhưng khi chơi đàn thùng, tôi sẽ mày mò sắp xếp cũng như lựa từng li từng tí về vị trí các hợp âm cũng như sự ngân nga ấy có hợp với các hợp âm khác không.”

  Cuối cùng thì về hướng đi mới, Mark Morton chỉ đáp hững hờ “Tôi nghĩ với album Anesthetic thì mọi người có thể thấy được sự đa dạng trong màu nhạc rồi, không chỉ là metal. Dĩ nhiên tôi yêu metal chứ, đó là mái nhà của tôi mà, nhưng đôi khi tôi muốn thử những gì mới mẻ hơn, và biết đâu sau này mọi người cũng sẽ nhớ về tôi như một nghệ sĩ ở những thể loại nhạc khác ngoài metal. Thú thực tới giờ có người nghe là tôi hạnh phúc rồi, giờ xã hội cần nhiều tay viết nhạc hơn”.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img