More

  Câu chuyện đằng sau bức ảnh huyền thoại của David Bowie

  2:25 sáng ngày 21/3/1976, The Democrat And Chronicle báo cáo về việc cảnh sát tịch thu nửa pound cần sa và bắt giữ 3 người đàn ông tại Rochester, New York. Sự việc xảy ra sau một buổi biểu diễn tại thành phố này. Sau 3 giờ đồng hồ bị bắt giữ, họ đã được thả với khoản tiền bảo lãnh 2000 đô. Tại tòa, những người đàn ông này đã từ chối nhận tội và tòa tuyên án vô tội do không đủ chứng cứ. Đối tượng bị bắt giữ, không ai khác, chính là “người ngoài hành tinh” David Bowie và những người bạn.

  Bức ảnh huyền thoại trên được ra đời trong hoàn cảnh ấy, trái với nhầm tưởng là một ấn phẩm quảng cáo của nhiều người! 

  Câu chuyện sẽ dừng lại ở đây nếu vào một ngày đẹp trời năm 2007, một nhân viên của sàn đấu giá tên Gary Hess không vô tình tìm thấy bức ảnh chưa từng được công bố này khi đang dọn dẹp khu nhà của một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu. Trong ngổn ngang những đồ vật và tài liệu bị ném vào thùng rác, anh nhận ra ngay gương mặt quen thuộc của ngôi sao nhạc Rock David Bowie.

  Đang trong hoàn cảnh túng thiếu, Gary như cá gặp nước, nhanh chóng nắm bắt cơ hội, gửi bản in của bức ảnh cho anh trai mình để rao bán trên eBay. Nhằm khuấy động dư luận, Todd lập tức tiết lộ bức ảnh trên website The Smoking Gun và khiến chúng trở nên lan truyền khắp Internet.  

  Bức ảnh được bán với giá 2700$ trên eBay. Người mua hàng – một fan hâm mộ cuồng nhiệt đã thông báo cho ca sĩ về bức ảnh. (Theo nguồn tin được báo lại, Bowie rất vui vẻ khi nghe tin về việc mua bán này)

  “Tôi đã nhận được hàng trăm câu hỏi liên quan đến bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới” – Todd Hess chia sẻ. 

  “Nó được in trên áp phích, áo phông, nam châm và thậm chí cả vỏ chai bia. Giá như chúng tôi đăng kí bản quyền hình ảnh ngay lúc đó thì chắc giờ chúng tôi đã kiếm được cả đống tiền.Nhưng than ôi, vì Gary, chúng tôi đã chỉ tưởng nhớ cuộc đời của David Bowie trong những tháng ngày đỉnh nhất với một cái nhìn thoáng qua”

  Các sản phẩm được lấy cảm hứng từ mugshot của David Bowie vẫn còn được bán rất chạy trên các trang mạng

  Được biết, hiện nay, bức ảnh chụp tay “tội phạm khét tiếng” trong làng âm nhạc thế giới này có giá trị thương mại khoảng 10 triệu đô la. 

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img