More

  Bản nhạc chế “Coronavirus Rhapsody” mang tới những lời khuyên hữu ích trong mùa dịch

  Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, tác phẩm kinh điển những năm 70 “Bohemian Rhapsody” của ban nhạc rock huyền thoại Queen đã được “tân trang” để phù hợp với tinh thần thời đại.

  Dựa theo văn bản hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, tác phẩm trên đã thay đổi phần lời hát của Freddie Mercury thành các lời khuyên hữu ích giúp phòng chống virus corona. 

  Người viết lời Dana Jay Bein và người thể hiện Adrian Grimes đã có những thay đổi “táo tợn” trong lời hát hướng tới việc khuyên mọi người rửa tay và tự cách ly tại nhà. Được chia sẻ lần đầu trên YouTube vào đầu tháng 3, Grimes đã mô tả tác phẩm “chế” trên như một nỗ lực để mang tới “sự hài hước giúp chúng ta vượt qua khủng hoảng mang tên COVID-19 này”. Hãy thưởng thức nó tại phần cuối của bài viết này. 

  Đừng nghĩ điều đó có nghĩa là những người biểu diễn đang nhại lại cuộc khủng hoảng sức khỏe. Sau khi nhận được tin nhắn từ những người thách thức phán quyết đằng sau bản cover Queen, ca sĩ của “coravavirus Rhapsody” đã đưa ra một lời giải thích liên quan đến quyết định cải tổ bài hát của họ.

  Xin đừng cho rằng tác phẩm này mang ý nghĩa “chế nhạo” khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Sau khi nhận được những lời phản hồi, tranh luận trái chiều về bản làm lại này, ca sĩ của “Coronavirus Rhapsody” đã đưa ra lời giải thích liên quan tới quyết định chỉnh sửa bài hát này của họ. 

  “Tôi đã nhận được một vài bình luận cho rằng sản phẩm của chúng tôi “thiếu nhạy cảm”, Grimes bổ sung trong một thông báo về video trên. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi hiểu ý kiến của họ xuất phát từ đâu. Vợ tôi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chúng tôi cũng có 2 đứa con nhỏ; hơn ai hết tôi biết rõ rằng con virus kia có thể ảnh hưởng tới gia đình của chúng ta tới nhường nào” 

  “Tuy nhiên, tôi mong rằng, ngay cả trong những hoàn cảnh như thế này, khi nó xảy ra, tôi vẫn sẽ có thể giữ cho mình sự vui vẻ cùng khiếu hài hước. Đồng thời, tôi cũng nhận được rất nhiều bình luận từ những người đã bị nhiễm virus corona chia sẻ rằng họ thực sự trân trọng và thích thú sản phẩm này. Cảm ơn bạn vì sự chia sẻ và thấu hiểu trong khoảng thời gian có một không hai này” 

  Cùng khoảng thời “Coronavirus Rhapsody” xuất hiện, một bản nhạc chế tác phẩm của Nirvana về COVID-19 mang tên “Stay Inside” cũng gây được tiếng vang lớn trên YouTube. Sự bùng nổ của dịch bệnh trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp âm nhạc với vô số các sự kiện và tour diễn bị hủy bỏ.  

  Adrian Grimes + Dana Jay Bein, “Coronavirus Rhapsody” (Queen Parody)

  Theo Loudwire

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img