More

  Bút tích “Hey Jude” của Paul McCartney được đấu giá với cái giá khổng lồ

  Bút tích của Paul McCartney khi viết bản nhạc kinh điển của The Beatles “Hey Jude” vừa được đấu giá thành công với cái giá khổng lồ 910,000$.

  Mẩu giấy nhỏ gồm những lời nhạc mở đầu 4 verse và 2 đoạn đoạn bridge, từ “break” sau verse đầu tiên và chú thích “kết, mờ dần” ở cuối. Theo giới thiệu của Trung tâm đấu giá Julien’s Auctions, Paul McCartney đã chú thích lại trang giấy này tại London’s Trident Studio rồi đưa lại cho kĩ sư âm thanh của phòng thu. Lúc đầu, Julien’s Auctions chỉ định giá bút tích có giá trị khoảng 160.000$ tới 180.000, nhưng không ngờ, tiếng búa chốt phiên đấu giá đã cộp hóa đơn có giá trị gấp hơn 5 lần dự đoán của họ.

  Bút tích của McCartney thuộc bộ sưu tập 218 món đồ của The Beatles được Julien’s Auction đấu giá nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày ban nhạc tan rã. Bộ sưu tập gồm rất nhiều món đồ hiếm và đầy giá trị lịch sử như trống bass ban nhạc dùng trong buổi hòa nhạc năm 1964 tại Cow Palace, San Francisco (được đấu giá hơn 200.000$), tranh vẽ của John Lennon, v.v. thậm chí cả… 1 sân khấu mà The Beatles từng biểu diễn năm 1960 từ Lathom Hall, Liverpool.

  Đấu giá cả 1 sân khấu, tin được không ???

  “Hey Jude” được viết bởi Paul McCartney với mong muốn an ủi Julian Lennon, con trai của John Lennon và Cynthia Lennon, lúc ấy mới 5 tuổi, khi cậu bé đang trong cú sốc vì bố mẹ ly dị.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img