More

  Dù đã sẵn sàng nhưng Megadeth không thể thu album mới

  Sản phẩm tiếp nối album Dystopia ra đời năm 2016 của Megadeth đã được chuẩn bị từ khá lâu. Cuối cùng, sau bao chờ đợi, album đã được viết xong. Tuy nhiên, các huyền thoại của dòng nhạc Thrash Metal đã gặp một trở ngại lớn: họ không thể bắt đầu thu âm album này bởi virus corona đã đóng băng nhiều nơi trên thế giới cùng rất nhiều các kế hoạch đã được lên từ trước. 


  Theo đúng kế hoạch thì thời điểm này, các thành viên của band đã ở trong sudio và sẵn sàng thu âm những ca khúc mới. “Chúng tôi đã đang xây dựng album rồi, mọi thứ đã được viết xong và sẵn sàng để thu âm” – tay bass David Ellefson xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The Metal Voice.

  “Thực thế thì chúng tôi dự định sẽ bắt đầu thu âm vào cuối tháng 3,” – anh chia sẻ, “Nhưng rồi mọi chuyện xảy ra như thế này. Cuối cùng thì chúng tôi phải hủy lễ hội Hell & Heaven tại Mexico đáng lẽ ra sẽ diễn ra vào ngày 15/3. Ngay sau đó, chúng tôi có dự định tới Nashville để bắt đầu phát triển các track mới nhưng trước tình hình mọi thứ ngừng hoạt động như thế này, rõ ràng là chúng tôi phải đặt sức khỏe của chính mình lên trên tất cả”. 

  “Trên thực tế, chúng tôi sẽ bắt đầu ghi âm vào cuối tháng 3,” anh tiếp tục, nói rõ, “Nhưng, tất nhiên, tất cả những điều này đã xảy ra. Chúng tôi cuối cùng phải hủy bỏ Lễ hội Địa ngục & Thiên đường ở Mexico City, mà tôi nghĩ là vào ngày 15 tháng 3. Và ngay sau đó, chúng tôi sẽ đến Columbia và bắt đầu cắt đường, nhưng với mọi thứ ngừng hoạt động như thế này, rõ ràng chúng tôi phải đặt vấn đề sức khỏe cho chúng tôi. “

  Hiểu rõ rằng quá trình thu âm không chỉ cần tới các thành viên trong band, Ellefson bổ sung, “Và chắc chắn không chỉ cần có 4 chúng tôi – bạn tới studio và kéo theo rất nhiều người khác hỗ trợ về kĩ thuật, chăm sóc và biết bao nhiêu các dịch vụ khác trong quá trình thu âm”. Với việc hạn chế các tụ họp xã hội, rõ ràng thu âm trong một studio chuyên nghiệp vào thời điểm này là một việc kém khôn ngoan và không thể. 

  “Mọi người đều đang tự cách ly” – Ellefson hoàn toàn hiểu tình hình, tuy nhiên anh chia sẻ với một niềm hy vọng, “Ngay khi các lệnh cách ly được dỡ bỏ và mọi thứ trở nên an toàn hơn để chúng ta có thể trở về với – tôi ghét phải nói vậy – cuộc sống bình thường của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng để “Rock” cùng các bạn.  

  Trong phần khác của cuộc phỏng vấn, tay bass của Megadeth cũng cho biết rằng band nhạc đã dành rất nhiều thời gian để viết và tập luyện cùng nhau. “Chúng tôi cảm thấy gắn kết với nhau hơn bao giờ hết”. 

  So với các album và bản thu cũ của Megadeth, Ellefson cảm thấy rằng album sắp tới có tất cả các sắc thái mà họ từng thể hiện trong gia tài âm nhạc của mình. “Chúng tôi có tất cả mọi thứ, từ chất thô mộc trong Killing is my business and peace sells tới những khoảnh khắc tinh tế hơn của Youthanasia and Cryptic Writings; bạn có thể thấy tất cả tổng hòa trong album này.” – tay bass giới thiệu trước.

  Đồng thời, khả năng bản ballad mà Ellefson thể hiện mà Dave Mustain đã nhắc tới trước đây cũng có thể sẽ xuất hiện trong album này.  

  Trong khi đó, tay bass của band đang dành khoảng thời gian chết trong đại dịch này để tập trung vào việc làm các công tác cộng đồng. Ngày mai, 11/4, anh ấy sẽ tổ chức buổi gây quỹ mang tên “Oh Say Can You Stream”, cùng với hơn 40 nghệ sĩ và diễn viên, giới thiệu các buổi học và nhạc cụ trực tuyến tới các nghệ sĩ trẻ tham vọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại đây. 

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img