More

  Tượng đài Progressive rock Hạc San trở lại với album mới “Hồn – Trăng – Máu”

  Sau 5 năm sau phát hành album “Sét Đánh Ngang Trời”, cuối cùng Hạc San mới đã quyết định trở lại với dự án album kế tiếp mang tên “Hồn – Trăng – Máu”. Trên fanpage, ban nhạc đã chia sẻ hình ảnh poster chính thức cho album thứ hai lần này. “Hồn – Trăng – Máu” được “thai nghén” và lên kế hoạch thực hiện từ cuối năm 2015 cho đến nay.

  Sau 5 năm sau phát hành album “Sét Đánh Ngang Trời”, cuối cùng Hạc San mới đã quyết định trở lại với dự án album kế tiếp mang tên “Hồn – Trăng – Máu”. Trên fanpage, ban nhạc đã chia sẻ hình ảnh poster chính thức cho album thứ hai lần này. “Hồn – Trăng – Máu” được “thai nghén” và lên kế hoạch thực hiện từ cuối năm 2015 cho đến nay. Trải qua 5 năm đầy rẫy thách thức cùng sự kỳ vọng của tất cả thành viên, hiện tại phần audio cho album đã được hoàn tất sau hai năm thu âm và mix. Với mong muốn tạo ra sản phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao về cả nội dung, hình thức lẫn chất lượng, các thành viên của Hạc San đã thực sự dành trọn tâm huyết và nỗ lực của bản thân vào dự án lần này. 

  “Hình ảnh các bạn đang được xem phía trên là design chính thức của “Hồn – Trăng – Máu” – album mà Hạc San đã thực hiện từ cuối năm 2015 cho đến nay. Trải qua 5 năm, với những thử thách cùng sự kì vọng rất lớn của tất cả anh em ban nhạc về việc tạo ra một sản phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao với phần thu âm live để mang lại kết quả tốt nhất, cho đến hôm nay phần audio của album đã được hoàn thành sau 2 năm thu âm và mix, một quá trình lao động dài đằng đẵng mà chúng tôi không muốn chôn mình dưới nấm mồ của sự cầu toàn để rồi sản phẩm này sẽ mãi không bao giờ ra đời.” – ban nhạc chia sẻ.

  “Album đầu tay “Sét đánh ngang trời” được chúng tôi thực hiện từ năm 2010 và phát hành năm 2015, và “Hồn – Trăng – Máu” một lần nữa lặp lại chu kì 5 năm ấy. Từ khi đặt bút xuống viết concept, sáng tác phần nhạc, cặm cụi viết lời, luyện tập trong trong 2 năm liên tục để chuẩn bị cho phần thu live, thiết kế bìa đĩa cũng thay đổi 4-5 lần… Hạc San đã làm tất cả những gì có thể về thể chất lẫn tinh thần để cho ra đời concept album CÓ-MỘT-KHÔNG-HAI này cho dù chúng tôi biết thứ âm nhạc đậm chất kĩ thuật, kết cấu phức tạp, lyric nhiều lớp nghĩa… sẽ không được đón nhận trong thời kì 4.0. NHƯNG chúng tôi là Hạc San – những cánh chim chọn bay qua đỉnh núi khắc nghiệt chứ không trú mình dưới một tán cây tầm thường.”

  Dzung – Hạc San

  Hồn – Trăng – Máu” là concept album viết về cuộc đời nhà thơ Hàn Mặc Tử (1912-1940), là người khởi đầu cho dòng thơ lãng mạn của Việt Nam những năm đầu thế kỉ 20. Album bao gồm 01 TRACK duy nhất với độ dài 29 PHÚT 02 GIÂY với 6 chương: HÀN – NGUYỆT – MỘNG – PHONG – HUYẾT – TỬ kể về cuộc đời của nhà thơ từ lúc thăng hoa tới khi bệnh tật mà lìa đời. Phần design được thực hiện bởi guitarist Dzung với phần chân dung của Hàn Mặc Tử được vẽ với cảm hứng đến từ NHÂN TƯỚNG HỌC cùng những bức hình hiếm hoi của nhà thơ.

  Hạc San sẽ phát hành “Hồn – Trăng – Máu” dưới định dạng Digital thông qua Apple Music, Spotify, Amazon music… trong tháng 04/2020 để mọi người có thể dành thời gian lắng nghe concept album này của khi Ở NHÀ. Khi dịch bệnh qua đi, Hạc San sẽ thông báo về kế hoạch phát hành phiên bản vật lý.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img